Anh: Nhiều trường cho phép học sinh đến muộn sau trận chung kết EURO

Sau chức vô địch thế giới vào năm 1966, đây là lần đầu tiên Anh tiến tới một trận chung kết tại một giải đấu bóng đá lớn và cũng là lần đầu tiên được góp mặt tại trận chung kết EURO.
Anh: Nhiều trường cho phép học sinh đến muộn sau trận chung kết EURO ảnh 1Nhiều trường học tại Anh cho phép học sinh có thể đến trường muộn hơn thường lệ sau khi xem trận chung kết EURO 2020. (Nguồn: Getty Images)

Nhiều trường học tại Anh hiện cho phép học sinh có thể đến trường muộn hơn so với quy định để học sinh có thêm thời gian nghỉ ngơi sau khi theo dõi trận chung kết EURO lịch sử giữa Anh và Italy vào tối ngày 11/7 tới (rạng sáng ngày 12/7, theo giờ Việt Nam).

Nhiều trường học tại Anh đã chính thức thông báo tới các bậc phụ huynh, cho phép học sinh có thể đến trường muộn hơn thường lệ vào sáng ngày 12/7, bởi thừa nhận thực tế rằng sẽ có rất nhiều phụ huynh và học sinh sẽ thức đêm để cổ vũ cho đội tuyển Anh trong trận chung kết EURO 2020 với đội tuyển Italy.

Trường Tiểu học Trawden Forest, tại vùng Lancashire, thông báo rằng: "Nếu con bạn là một người hâm mộ bóng đá và có khả năng thức đến sau 11 giờ đêm Chủ nhật để xem trận chung kết thì hãy để chúng ở trên giường lâu hơn một chút vào sáng thứ Hai. Học sinh phải đến trường trước 10h30 sáng và chúng tôi thà để trẻ em ở trường nghỉ ngơi sẵn sàng học hơn là vắng mặt cả ngày hoặc những đứa trẻ cáu kỉnh ở nhà."

[Vé trận chung kết EURO được rao bán gần 21.000 USD mỗi cặp]

Nhà trường cũng lý giải thêm về quyết định này: "Đã 55 năm kể từ khi Anh tham dự một trận chung kết bóng đá lớn, vì vậy đây là một cơ hội học hỏi lớn."

Cô Sally Dixon viết trên Twitter rằng, trường tiểu học của con trai cô cho phép khai giảng muộn: "Đây là lịch sử và họ muốn những đứa trẻ trở thành một phần của nó. Thật là tuyệt vời."

Một phụ huynh khác viết: "Các con tôi phải mặc bộ đồ bóng đá màu đỏ và trắng hôm nay và vào thứ Hai, họ cho phép chúng tôi đi muộn... Tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của họ và đây là một khoảng thời gian đáng nhớ đối với bọn trẻ."

Sau chức vô địch thế giới vào năm 1966, đây là lần đầu tiên Anh tiến tới một trận chung kết tại một giải đấu bóng đá lớn và cũng là lần đầu tiên được góp mặt tại trận chung kết EURO.

Chính vì vậy, sau trận bán kết với Đan Mạch, người dân Anh rất nóng lòng chờ đợi trận chung kết với đội tuyển Italy tại sân nhà Wembley vào tối ngày 11/7 tới (tức rạng sáng 12/7 theo giờ Việt Nam)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục