Vé trận chung kết EURO được rao bán gần 21.000 USD mỗi cặp

Tất cả vé cho trận chung kết đã được bán hết, người hâm mộ nước Anh cảm thấy tuyệt vọng và đang lùng sục trên thị trường chợ đen.
Vé trận chung kết EURO được rao bán gần 21.000 USD mỗi cặp ảnh 1Cổ động viên Anh trên sân Wembley ở London ngày 7/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sẽ tăng số lượng nhân viên làm nhiệm vụ tại sân vận động Wembley cho trận chung kết EURO 2020 sau khi hàng trăm người hâm mộ không có vé tràn vào sân ăn mừng chiến thắng của Anh trước Đan Mạch.

Mặc dù có các trạm kiểm tra xung quanh sân vận động, nhưng các nhân viên đã không thể ngăn một số người hâm mộ không có vé xông vào sân.

Ngoài việc tăng cường an ninh, FA đã yêu cầu các nhân viên kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVD-19 của từng người sau khi họ nhận được khiếu nại rằng nhiều người đơn giản là đã vượt qua các trạm kiểm soát chỉ bằng việc vẫy điện thoại di động của họ.

Điều kiện cho người hâm mộ vào sân là phải có giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ.

[Anh sẵn sàng đón người nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19]

Tất cả vé cho trận chung kết đã được bán hết, trang mạng chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng không có thông tin về vé được hoàn lại, người hâm mộ nước Anh cảm thấy tuyệt vọng và lùng sục trên thị trường chợ đen.

Trên trang điện tử thương mại trực tuyến eBay, vé có giá cao nhất hiện nay là 15.000 bảng (hơn 20.700 USD) cho một cặp.

UEFA đã nỗ lực ngăn chặn hoạt động “phe vé” nhưng không thành công.

Thị trưởng London Sadiq Khan sẽ tặng một cặp vé cho những người đăng ký tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên trong 24 giờ tới, như một động lực để thu hút những người hâm mộ.

Bất kỳ người dân London nào thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội về việc đã đặt hoặc tiêm mũi vaccine đầu tiên của họ sẽ tự động được tham gia bốc thăm trúng thưởng cặp vé trên.

Italy đã được cấp 9.000 vé cho trận chung kết EURO 2020, nhưng chỉ 1.000 người được phép nhập cảnh từ nước ngoài vào Anh, trong đó 8.000 vé dành cho những người hâm mộ Azzurri tại Anh.

Một thỏa thuận giữa Chính phủ Anh và Italy giới hạn người hâm mộ đi lại trong 12 giờ trên đất Anh, với các chuyến bay và phương tiện vận chuyển riêng được bố trí để đưa họ đến Wembley. Họ cũng phải trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước và sau chuyến đi và cách ly trong 5 ngày khi trở về Italy./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục