Trận Anh-Đan Mạch lập kỷ lục về số khán giả xem truyền hình trực tiếp

Theo ITV, có tới 27,6 triệu người đã xem ITV và các kênh trực thuộc gồm ITV Hub, STV trong khung giờ phát sóng trận đấu Anh-Đan Mạch ở bán kết EURO 2020.
(Ảnh: AFP/TTXVN)
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Mạng lưới truyền hình ITV của Anh đã lập kỷ lục về lượng người xem truyền hình trực tiếp, nhờ trận bán kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Đan Mạch.

Theo ITV, có tới 27,6 triệu người đã xem ITV và các kênh trực thuộc gồm ITV Hub, STV trong khung giờ phát sóng trận đấu trên.

Đây cũng là trận đấu bóng đá thu hút lượng người xem qua truyền hình cao nhất lịch sử Vương quốc Anh, vượt kỷ lục cũ 27,5 triệu người xem ở bán kết World Cup 2018 (Anh-Croatia) và 26 triệu người xem ở vòng 1/8 World Cup 1998 (Anh-Argentina).

Trong đó, ITV thu hút 16,7 triệu người xem, ITV Hub có 10,5 triệu người xem, còn STV có 0,5 triệu người xem.

[Đánh bại Đan Mạch, đội tuyển Anh lần đầu vào chung kết EURO]

Xét về các sự kiện truyền hình trực tiếp, trận bán kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạch là sự kiện có nhiều người xem trực tiếp thứ 3 trong lịch sử "Xứ sở Sương mù."

Hai sự kiện truyền hình trực tiếp thu hút số lượng người xem cao kỷ lục tại Anh từ trước đến nay là buổi khai mạc Olympic 2012 và Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố phong tỏa London do đại dịch COVID-19 hồi tháng 3/2020.

Với những hiệu ứng mạnh mẽ từ đội tuyển Anh, ITV cũng kỳ vọng sẽ thiết lập thêm một kỷ lục mới về lượng người xem trong trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Italy trên sân vận động Wembley vào lúc 2 giờ sáng 12/7 tới (giờ Việt Nam)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục