Anh tiep tuc xem xet cac lenh trung phat Nga ve vu Eo bien Kerch hinh anh 1Tàu thuyền đi qua eo biển Kerch ngày 26/11/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tass, người phát ngôn của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh ngày 12/2 cho biết văn phòng này cùng các đối tác châu Âu của họ đang xem xét những biện pháp chống Nga nhằm đáp trả vụ việc trên eo biển Kerch hồi năm ngoái.

Phát biểu với báo giới khi bình luận những thông tin truyền thông gần đây về những lệnh trừng phạt mới chống Nga của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang được cân nhắc, người phát ngôn này nêu rõ: "Anh đã đứng ở tuyến đầu của các lệnh trừng phạt do EU áp đặt nhằm đáp trả các hành động của Nga tại Ukraine. Chúng tôi đã hoàn toàn ủng hộ các lệnh trừng phạt mới hồi năm ngoái nhằm phản ứng với các cuộc bầu cử của Nga tại Crimea và Sevastopol, việc xây dựng cầu Kerch, cũng như các cuộc bầu cử bất hợp pháp tại Đông Ukraine. Nhằm đáp trả hành vi gây hấn mới nhất của Nga trên Biển Đen, chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác châu Âu để cân nhắc những biện pháp cụ thể chúng tôi có thể đưa ra là gì."

Nga luôn phủ nhận những tuyên bố  về vụ việc biên giới hôm 25/11/2018 trên Eo biển Kerch, nối Biển Đen và Biển Azov./.

(Vietnam+)