Trước phong độ thi đấu thất thường của các "Pháo thủ" trong suốt thời gianqua, đặc biệt là việc phải chấm dứt giấc mơ "ăn bốn" một cách chóng vánh chỉtrong vòng có hai tuần lễ, Arsenal đã quyết định chi tiền để tăng cường sức mạnhcho đội nhà trong mùa giải mới, đặc biệt là hàng công.
Theo giới truyền thông nước Anh, chứng kiến phong độ thi đấu tuyệt vời của KarimBenzema thời gian gần đây, huấn luyện viên Wenger tỏ ra "kết" tiền đạo đồng hương vàsẵn sàng chi tới 29 triệu euro để có được sự phục vụ của chân sút người Pháp nàyvào mùa Hè tới.
Hiện Arsenal chỉ biết trông chờ vào Robin vanPersie trên hàng công, bởi cả Marouane Chamakh và Nicklas Bendtner đều gây thất vọng trong thời gian qua. Trong khi đó, Benzema lại đang đạt phong độ rất cao khi liên tiếp ghi 9 bàn trong 5 trận đấu gần đây cho Real Madrid, mà mới nhất là bàn thắng vào lưới Lyon tại lượt về vòng 1/8 Champions League.
Theo báo chí Anh, Arsenal thậm chí cũng đã đánh tiếng vớiReal Madrid về ý định của mình và tỏ ra rất tự tin sẽ thành công trong thương vụnày.
Cho dù Benzema đang chơi rất hay, song nhiều người cho rằng sở dĩ tiền đạo này luôn được huấnluyện viên Jose Mourinho xếp đá chính trong thời gian gần đây là do chân sút chủ lực Gonzalo Higuain chấn thương. Nên nếu tiền đạo ngườiArgentina này, Benzema chưa chắc còn được tin dùng.
Hiện tại, chưa có bất cứ phản ứng nào từ phía Real Madrid. Mùa Hè 2009, Real đã chi tới 35 triệu euro để mua Benzema từ Lyon, song tiền đạo này đã gây thất vọng tràn trề và từng là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa Mourinho và Tổng giám đốc Jorge Valdano./.