Australia đóng góp 1 triệu AUD cho WHO kiểm soát dịch Ebola

Chính phủ Australia thông báo sẽ đóng góp 1 triệu AUD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh Ebola ở Tây Phi và ngăn ngừa dịch tiếp tục lan rộng.
Australia đóng góp 1 triệu AUD cho WHO kiểm soát dịch Ebola ảnh 1Nhân viên y tế chuyển thi thể nạn nhân tử vong vì virus Ebola tại cơ sở y tế ở Kailahun, Sierra Leone ngày 14/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Australia ngày 24/8 thông báo sẽ đóng góp 1 triệu AUD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh Ebola ở Tây Phi và ngăn ngừa dịch tiếp tục lan rộng.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Julie Bishop cho biết khoản hỗ trợ trên sẽ giúp WHO cung cấp sự hỗ trợ khẩn cấp cho các nước có dịch Ebola, trong đó có hỗ trợ về y tế và trang thiết bị thiết yếu.

Bà Bishop kêu gọi người dân Australia cân nhắc kế hoạch đi du lịch tới Sierra Leone, Liberia và Guinea, và nên rời khỏi các nước này khi các chuyến bay thương mại vẫn còn hoạt động. Bà Bishop nhận định nguy cơ lây lan dịch Ebola tại Australia là rất thấp.

Hiện các cơ quan bảo vệ biên giới và kiểm soát dịch bệnh Australia đang nghiêm túc thực hiện những khuyến cáo của WHO dành cho các nước chưa bị dịch bệnh Ebola lan tới.

Theo số liệu thống kê của WHO, dịch Ebola tại Tây Phi đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.400 người./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh: iStock)

10 thực phẩm tệ nhất cho não bộ mà bạn nên hạn chế

Một số đồ uống, thực phẩm chiên rán hay tinh bột tinh chế có thể tác động tiêu cực đến khả năng tư duy và ghi nhớ. Danh sách dưới đây giúp bạn nhận diện những thực phẩm nên hạn chế để bảo vệ não bộ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Làm thế nào để tránh tăng cân vào mùa Đông?

Mùa Đông khiến chúng ta rất dễ tăng cân vì thích cuộn tròn trong chăn, ít vận động và thèm ăn hơn. Vậy làm thế nào để vòng eo của chúng ta không "phình" ra và chiếc kim trên bàn cân không nhích thêm?

Ảnh minh họa. (Nguồn: Aaroncohen-gadol)

Tin vui cho các bệnh nhân u nguyên bào thần kinh đệm

Một nghiên cứu phát hiện một kỹ thuật mới sử dụng bong bóng siêu nhỏ, được kích hoạt bằng sóng siêu âm hội tụ để tạm thời mở hàng rào bảo vệ não, cho phép hóa trị liệu thâm nhập vào các vùng khối u.