Poster phim 'Avengers: Infinity War.' (Nguồn: Marvel)

Không chỉ phá kỷ lục phòng vé toàn cầu, bom tấn “Avengers: Infinity War” (tựa Việt là "Avengers: Cuộc chiến vô cực'') còn tạo ra một cơn sốt tại các rạp chiếu Việt Nam.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất, bom tấn của Disney và Marvel đã chính thức trở thành phim đạt doanh thu 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại ở Việt Nam chỉ sau 5 ngày công chiếu.

Ngoài sức hấp dẫn của bộ phim bom tấn lớn nhất thế giới năm 2018, việc ra mắt đúng vào dịp nghỉ lễ dài 4 ngày cũng là chất xúc tác giúp tấn “Avengers: Infinity War” công phá các kỷ lục.

Trước đó, “Avengers: Infinity War” còn xác lập kỷ lục phim có lượng vé đặt trước cao nhất lịch sử phòng vé Việt Nam và kỷ lục bộ phim có doanh thu ngày đầu khởi chiếu cao nhất trong lịch sử phòng vé tại Việt Nam với gần 340.000 vé bán ra và thu về hơn 30,5 tỷ đồng (tương đương 1,4 triệu USD).

[Avengers: Infinity War: Đỉnh cao của dòng phim giải trí]

Doanh thu ấn tượng này của “Avengers: Infinity War” không những gấp đôi doanh số phòng vé ngày đầu tiên của bom tấn đình đám “Kong: Skull Island” mà còn gấp 3 lần hiện tượng phòng vé Việt năm 2017 là “Em chưa 18.”

Một số nhà quan sát thị trường điện ảnh Việt Nam bình luận trên mạng xã hội cho rằng với khởi đầu ấn tượng trên, nhiều khả năng bộ phim siêu anh hùng Hollywood sẽ phá vỡ kỷ lục 171 tỷ đồng mà “Em chưa 18” làm được năm ngoái.

Avengers: Infinity War” thậm chí còn được kỳ vọng sẽ vượt qua cột mốc 200 tỷ đồng và trở thành phim đầu tiên cán mốc 10 triệu USD tại phòng vé Việt Nam.

Việc “Avengers: Infinity War” liên tiếp xác lập kỷ lục phòng vé cũng khiến cho hai bộ phim Việt ra rạp cùng thời điểm là “Lật mặt: Ba chàng khuyết” và “100 ngày yêu em” đối mặt với nguy cơ thất thu lớn. Theo khảo sát tại các cụm rạp lớn nhất cả nước, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, mỗi ngày chỉ có tối đa 3-4 suất tổng cộng cho hai bộ phim nói trên.

Theo các chuyên gia phát hành, điều này không có gì khó hiểu, bởi các rạp chiếu vận hành theo quy luật cung cầu, nên dù có ưu ái cho phim Việt đến mấy thì chủ rạp vẫn phải ưu tiên đáp ứng nhu cầu của số đông khán giả.

Ngay cả tại Mỹ, các bộ phim có kinh phí lớn khác cũng phải “né” thời điểm “Avengers: Infinity War” ra rạp, trong khi phim Việt vốn đã kén khán giả lại “dũng cảm” đối đầu trực diện với bom tấn đang trên đường trở thành siêu phẩm ăn khách nhất trong lịch sử. Chính vì vậy, việc đặt ra vấn đề bảo hộ phim Việt trong trường hợp này là không hợp lý.

Trên bình diện toàn cầu, bộ phim quy tụ nhiều ngôi sao Hollywood như Robert Downey Jr., Chris Hemsworth hay Chris Evans... này đã thu về 630 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu.

Theo Forbes, hiện bộ phim của Marvel đang nắm giữ hàng loạt kỷ lục: Phim có doanh thu các ngày Thứ Sáu/Bảy/Chủ Nhật cao nhất; Phim ra mắt tại Mỹ thành công nhất lịch sử; Phim siêu anh hùng mở màn đắt khách nhất. Một so sánh cho thấy doanh thu dịp cuối tuần đầu tiên của “Infinity War” chỉ kém 27,9 triệu USD so với “Justice League” của DC.

Điều đáng nói là “Justice League” phải mất tận... 17 tuần để đạt con số nói trên, trong khi “Infinity War” chỉ mất 5 ngày và thậm chí còn chưa được ra mắt tại thị trường đông dân Trung Quốc./.