Bắc Giang: Bắt tạm giam thêm một nhân viên Trung tâm đăng kiểm 98-06D

Từ tháng 3/2021 đến thời điểm bị phát hiện, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi.
Bắc Giang: Bắt tạm giam thêm một nhân viên Trung tâm đăng kiểm 98-06D ảnh 1Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện các thủ tục tố tụng đối với bị can Nguyễn Văn Nhiên (đứng thứ 2 từ trái sang). (Nguồn: Công an Tỉnh Bắc Giang)

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhiên, sinh năm 1991, trú tại thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang), đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D.

Bị can Nguyễn Văn Nhiên bị khởi tố về tội "Nhận hối lộ," theo quy định tại khoản 4, Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào cuối năm 2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện vi phạm ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang nên đã triệu triệu tập, làm việc với lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên của Trung tâm.

[Bắc Giang: Bắt 5 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D]

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ tháng 3/2021 đến thời điểm bị phát hiện, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm cho phương tiện.

Nhóm đối tượng này thừa nhận đã thống nhất thu tiền hối lộ của chủ các phương tiện để bỏ qua lỗi và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 100.000-500.000 đồng, có trường hợp lên đến tiền triệu.

Số tiền trên sau đó được chia theo tỷ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Các đối tượng cũng khai nhận hành vi nhận hối lộ trong quá trình đăng kiểm với số tiền nhiều tỷ đồng.

Ngày 3/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án hình sự "Nhận hối lộ," xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D, địa chỉ ở Cụm công nghiệp Tân Dĩnh, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; khởi tố 6 bị can là các Phó Giám đốc, đăng kiểm viên của Trung tâm này và Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam (đơn vị chủ quản của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D).

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục