Bão Doksuri mạnh lên thành siêu bão, Trung Quốc nâng mức ứng phó

Vào lúc 17h (giờ địa phương), bão Doksuri đã gia tăng cường độ từ nghiêm trọng thành siêu bão, ở cách thành phố Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến 360km về phía Đông Nam.
Bão Doksuri mạnh lên thành siêu bão, Trung Quốc nâng mức ứng phó ảnh 1Các tàu cá tránh trú bão tại cảng ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 26/7/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/7, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão Doksuri lên cấp I, cấp cao nhất sau khi Doksuri mạnh lên thành siêu bão.

Chiều cùng ngày, Doksuri đã gia tăng cường độ từ nghiêm trọng thành siêu bão. Vào lúc 17h (giờ địa phương), bão ở cách thành phố Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến 360km về phía Đông Nam.

Theo dự báo, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 15-20km/h và cường độ ngày càng mạnh.

Bão sẽ đổ bộ vào các vùng ven biển giữa Đông Sơn và Phủ Điền tại tỉnh Phúc Kiến vào sáng 28/7.

[Trung Quốc triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão Doksuri]

Cơ quan khí tượng hối thúc chính quyền địa phương tại các tỉnh như Phúc Kiến, Quảng Đông, Chiết Giang và Giang Tây nâng mức ứng phó khẩn cấp dựa trên tình hình, phối hợp với các cơ quan liên quan, hướng dẫn người dân nhằm tránh thiên tai và giảm rủi ro.

Trong thông báo sáng 27/7, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã gia hạn cảnh báo màu Đỏ đối với bão Doksuri khi cơn bão thứ 5 trong năm nay dự kiến đổ bộ, gây mưa to gió lớn tại các khu vực phía Đông và Nam nước này.

Thang cảnh báo thời tiết của Trung Quốc gồm 4 cấp độ, màu Đỏ là mức nghiêm trọng nhất, tiếp đến là các màu Cam, Vàng, Xanh.

NMC đã ra khuyến nghị đình chỉ các hoạt động tụ tập trong và ngoài trời, các hoạt động nguy hiểm ngoài trời, đồng thời khuyến nghị khẩn trương sơ tán người dân đang sống tại những ngôi nhà không kiến cố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục