Bao hiem Xa hoi Viet Nam chung tay hien tang nhung giot mau dao hinh anh 1Cán bộ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 18/3, Công đoàn Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID.”

Chương trình hiến máu tình nguyện được Công đoàn Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động, tổ chức thường xuyên nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám chữa bệnh, đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu.

[Việt Nam đang rơi vào tình trạng khan hiếm máu trầm trọng]

Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên với tinh thần hết mình vì những bệnh nhân đang cần máu trong thời điểm khan hiến máu điều trị, hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan bảo hiểm xã hội hưởng ứng và tham gia tích cực.

Đây là lần thứ tư Công đoàn Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện và cũng là chương trình hiến máu thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.

Bao hiem Xa hoi Viet Nam chung tay hien tang nhung giot mau dao hinh anh 2Đã có 174 đơn vị máu của công đoàn viên Cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được tiếp nhận. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: 'Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng,' nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, của dân tộc, đội ngũ công đoàn viên Cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã cùng nhau hiến tặng những giọt máu đào cho những bệnh nhân cần máu.”

Hoạt động này là hành động thiết thực của Công đoàn Cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhằm góp phần hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng chống dịch COVID-19, cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, đã có 174 đơn vị máu của công đoàn viên Cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu./.

PV (Vietnam+)