Bão Hilary tăng lên cấp 4 trước khi đổ bộ vào đất liền Mexico

Dự báo bão Hilary sẽ gây ra lượng mưa từ 76-150mm và có nơi ghi nhận lượng mưa tới 254mm đến tối 20/8 và nguy cơ gây ra lũ quét tại bán đảo Baja California.
Bão Hilary tăng lên cấp 4 trước khi đổ bộ vào đất liền Mexico ảnh 1Hình ảnh vệ tinh về cơn bão Hilary. (Nguồn: NOAA)

Ngày 18/8, bão Hilary đã mạnh lên thành bão cấp 4 ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico và dự kiến tiếp tục tăng cường độ trước khi tiến vào bán đảo Baja California của Mexico và gây mưa lớn ở khu vực Tây Nam nước Mỹ vào cuối tuần này.

Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết bão Hilary duy trì sức gió gần 220 km/h vào nửa đêm 17/8 (giờ địa phương) và tiếp tục tăng cường độ đến sáng 18/8.

Tâm bão nằm cách khu vực Los Cabos ở cực Nam bán đảo Baja California 685km về phía Nam.

Bão đang di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc với tốc độ 22 km/h, song dự kiến dần chuyển hướng sang phía Bắc đến ngày 19/8. Dự báo, bão sẽ bắt đầu suy yếu vào ngày 19/8.

Từ cuối ngày 19/8, bão sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến bán đảo Baja California của Mexico. Bão Hilary khả năng đổ bộ vào khu vực này một ngày sau đó hoặc chỉ di chuyển ở ngoài khơi và hướng đến phía Nam bang California (Mỹ).

[Giới chuyên gia nhận định Khanun là cơn bão rất khác thường]

Dự báo bão Hilary sẽ gây ra lượng mưa từ 76-150mm và có nơi ghi nhận lượng mưa tới 254mm đến tối 20/8 và nguy cơ gây ra lũ quét tại bán đảo Baja California.

Bão cũng gây mưa và biển động tại nhiều khu vực dọc bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, trong đó có khu nghỉ dưỡng Acapulco.

Tại Mỹ, nhiều khu vực phía Nam California và phía Nam Nevada có thể ghi nhận mưa lớn đến đầu tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục