“Trải nghiệm này quá khó với tôi, bởi diễn trên sân khấu mặt nước đòi hỏi cả kỹ thuật thi triển như những diễn viên xiếc, không thuộc bài không khéo sẽ bị ngã. Mấy ngày này, tôi ròng rã vượt chặng đường hơn 70km từ Hà Nội lên sân khấu tập, nhưng trải nghiệm mới mẻ này cho tôi cơ hội làm việc với những diễn viên là nông dân, được nhìn bà con thoăn thoắt nhịp nhàng trên mặt nước, điều đó đã trở thành động lực để tôi chinh phục thử thách này.”

[Vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam được quốc tế vinh danh]

Lần đầu tiên nhận lời diễn trong vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ,” diễn Bảo Thanh – Thư của “Về nhà đi con” phấn khích chia sẻ.

Cùng với Bảo Thanh, nghệ sỹ ưu tú Trung Anh và diễn viên Phùng Khánh Linh cũng sẽ vào vai trên sân khấu mặt nước vở thực cảnh đặc biệt này.

Bao Thanh chia se ve vai moi trong vo thuc canh ‘Tinh hoa Bac bo’ hinh anh 1Trải nghiệm loại hình nghệ thuật mới của Bảo Thanh và Khánh Linh.

Nghệ sỹ Trung Anh và Bảo Thanh cho biết, hiện lịch quay và các lời mời tham gia các dự án phim mới của họ đang dày đặc, nhưng trước lời mời hóa thân vào vở thực cảnh đầu tiên của Việt Nam, cả hai đã không ngần ngại gật đầu đồng ý.

Cặp bố con của “Về nhà đi con” chia sẻ rằng, lâu nay phim trường như là nhà và cả hai đã nhẵn mặt trên màn ảnh nhỏ, vì vậy được diễn xuất trên sân khấu mặt nước là trải nghiệm cả hai không muốn bỏ lỡ trong cuộc đời diễn xuất của mình.

Từ Hà Nội lên đến sân khấu “Tinh hoa Bắc bộ” là quãng đường hơn 70km nhưng Bảo Thanh luôn đúng giờ để kịp vào tuyến nhân vật hóa thân. Sau những bỡ ngỡ ban đầu trên sân khấu mặt nước và nhiều giờ tập vắt kiệt sức cùng hàng trăm diễn viên, Bảo Thanh quyết tâm chinh phục công chúng ở loại hình nghệ thuật mới.

Bao Thanh chia se ve vai moi trong vo thuc canh ‘Tinh hoa Bac bo’ hinh anh 2Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh tập dượt trên sân khấu 'Tinh hoa Bắc bộ.'

Thoát vai “nữ hoàng nước mắt” trắc trở trong những tình thế oái ăm, chiếm được mối đồng cảm lớn của hàng triệu trái tim khán giả trên màn ảnh nhỏ, trong đêm công diễn vở diễn vào ngày 3/8 tới đây, khán giả sẽ gặp lại một Bảo Thanh khác lạ nhưng nhập vai “lên đồng” không khác gì trên màn ảnh nhỏ.

Trước đó, trong tháng Bảy, Tập đoàn Tuần Châu đã cho ngừng công diễn vở thực cảnh để bảo trì toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, phục trang với mong muốn khoác một diện mạo mới, nâng tầm chất lượng cho “Tinh hoa Bắc bộ” độc đáo và đặc sắc hơn, trở thành món ăn tinh thần giàu bản sắc và giải trí, mãn nhãn người xem./.

Bao Thanh chia se ve vai moi trong vo thuc canh ‘Tinh hoa Bac bo’ hinh anh 3
M.Mai (Vietnam+)