Đoàn Thị Hương bị dẫn giải ra tòa trong một phiên xử. (Nguồn: Reuters)

Ngày 30/5, tại phiên tòa liên quan đến vụ công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia, diễn ra ở tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư Malaysia đã có mặt tại phiên tòa để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết theo đề nghị của công tố viên, chủ tọa phiên tòa đã nhất trí chuyển vụ án lên xét xử tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia. Ngày mở phiên tòa thượng thẩm chưa được ấn định và sẽ được thông báo sau.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Phiên tòa nêu trên là phiên tòa thứ ba liên quan đến các nghi phạm tình nghi sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol.

Ngoài công dân Đoàn Thị Hương, nghi phạm thứ hai là Siti Aisyah, công dân Indonesia.

Bà Maridam, người phiên dịch cho Đoàn Thị Hương tại tòa, cho biết sức khỏe của nghi phạm Đoàn Thị Hương tốt./.