Bắt đối tượng giả cảnh sát để cưỡng đoạt tài sản

Bùi Huy Tâm, sinh năm 1983, bị công an Thái Nguyên tạm giữ hình sự vì hành vi giả danh cảnh sát giao thông để cưỡng đoạt tài sản.
Đối tượng Bùi Huy Tâm, sinh năm 1983 ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định tạm giữ hình sự vì hành vi giả danh cảnh sát giao thông để cưỡng đoạt tài sản của người khác.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, hồi 17 giờ 30 ngày 12/8, chị Hoàng Thị Tố Nga, trú tại tổ 11, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đang trên đường từ chợ Thái về nhà, đến khu vực ngã tư đường Bến Tượng giao nhau với đường Phùng Chí Kiên, thì Tâm đã cho xe máy áp sát, yêu cầu chị dừng xe, xưng là cảnh sát giao thông và đòi chị xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Với tinh thần cảnh giác, chị Nga đã yêu cầu Tâm xuất trình thẻ Công an thì mới đưa giấy tờ. Tâm không xuất trình mà tiếp tục du đẩy chị Nga và đòi bắt lỗi vi phạm luật giao thông.

Thấy có dấu hiệu nghi vấn, chị Nga cùng quần chúng nhân dân ở quanh khu vực tìm cách giữ chân đối tượng và điện thoại cho công an đến giải quyết.

Tại cơ quan công an, Bùi Huy Tâm khai nhận, trước đó 15 phút, cũng với hình thức trên trong cùng khu vực, y đã cưỡng đoạt của anh Nguyễn Huy Tuấn, trú tại tổ 18, phường Quang Trung 50.000 đồng.

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luât./.

Thảo Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục