Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Agribank ở Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp hơn một tỷ đồng tại Phòng Giao dịch Dĩnh Kế của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank Bắc Giang 2) xảy ra vào chiều 26/1.
Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Agribank ở Bắc Giang ảnh 1(Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Ngày 29/1, Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp hơn một tỷ đồng tại Phòng Giao dịch Dĩnh Kế của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank Bắc Giang 2) xảy ra vào chiều 26/1.

Chưa đầy 1 ngày sau khi vụ cướp xảy ra, vào trưa 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập Nguyễn Đức Minh, sinh năm 1983, quê tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và vợ là Hoàng Thị Vân Anh, sinh năm 1985, quê ở xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đang thuê nhà tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang.

Lúc đầu 2 vợ chồng Nguyễn Đức Minh không thừa nhận có liên quan đến vụ cướp ngân hàng. Đêm cùng ngày, các trinh sát đã phát hiện xe máy của đối tượng có cùng đặc điểm nhận dạng như chiếc xe mà đối tượng đến cướp ngân hàng sử dụng.

Sau đó, lực lượng công an yêu cầu kiểm tra nhà đối tượng Nguyễn Đức Minh và đã phát hiện một số đồ dùng như băng dính trùng khớp với băng dính ở quả mìn mà lực lượng chức năng tìm thấy tại hiện trường.

Tiếp tục đấu tranh, đến 10 giờ ngày 28/1, đối tượng Nguyễn Đức Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Từ lời khai, cơ quan điều tra đã thu 900 triệu đồng tiền tang vật đối tượng giấu trong cốp xe ôtô và chôn tại vườn nhà mẹ vợ; biển kiểm soát xe của đối tượng trùng khớp với xe gây án.

Cũng trong chiều 28/1, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã thu được khẩu súng bắn bi của đối tượng dùng để gây án.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 26/1, một đối tượng đi xe máy đến Phòng Giao dịch Dĩnh Kế của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank Bắc Giang 2) lấy trong balô ra 1 tờ giấy dòng chữ “tao có bom và súng” đồng thời đặt lên bàn 1 khẩu súng và 1 hộp bom đe dọa nhân viên ngân hàng lấy tiền trong két đưa cho hắn.

Một nhân viên ngân hàng đã phải lấy tiền ở trong két đưa cho đối tượng. Sau đó, đối tượng nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát về hướng trung tâm thành phố Bắc Giang.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng vào cuộc điều tra. Lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với lực lượng quân đội vô hiệu hóa quả bom. Lực lượng chức năng xác định tên cướp đã lấy đi khoảng 1,1 tỷ đồng, quả bom để lại tại hiện trường là bom giả.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục