Bầu cử Australia: Các địa điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa

Ngày 18/5, các điểm bỏ phiếu tại Australia đã bắt đầu mở cửa để phục vụ cử tri tham gia cuộc bầu cử liên bang, với khoảng 17 triệu cử tri có đủ tư cách tham gia bầu cử.
Bầu cử Australia: Các địa điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa ảnh 1Thủ tướng Australia Scott Morrison (phải) và lãnh đạo đối lập Bill Shorten tại cuộc tranh luận trong chiến dịch vận động bầu cử liên bang ở Canberra ngày 8/5/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 18/5, các điểm bỏ phiếu tại Australia đã bắt đầu mở cửa để phục vụ cử tri tham gia cuộc bầu cử liên bang.

Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử, khoảng 17 triệu cử tri có đủ tư cách tham gia bầu cử, trong khi hơn 7.000 địa điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng.

Ngoài ra, Australia cũng thành lập khoảng 90 điểm bỏ phiếu ở nước ngoài. Cuộc bầu cử liên bang Australia lần này chính là cuộc đua giữa đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison và Công đảng đối lập của ông Bill Shorten.

[Bầu cử tại Australia: Hơn 3 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm]

Tuy nhiên, kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Tự do có thể đối mặt với nhiều nguy cơ trong bối cảnh chính đảng này bị chia rẽ khi đã 3 lần thay đổi lãnh đạo trong vòng 4 năm.

Trong những ngày qua, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã tham gia nhiều hoạt động vận động tranh cử, tập trung vào vấn đề quản lý kinh tế.

Ông cũng cho biết liên minh đảng Tự do-Quốc gia cầm quyền hiện nay của Australia sẽ luôn ủng hộ "những nguyện vọng đúng đắn, đơn giản và chân thành" của người dân nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục