Bầu Đức sẽ cho U19 đá V-League, không ngán bạo lực sân cỏ

Bầu Đức muốn gây dựng một bộ mặt mới hoàn toàn nên Hoàng Anh Gia Lai sẽ không mua các tuyển thủ quốc gia trên thị trường mà chỉ tuyển toàn các cầu thủ U19.
Bầu Đức sẽ cho U19 đá V-League, không ngán bạo lực sân cỏ ảnh 1Ông Tấn Anh trao đổi về tình hình Hoàng Anh Gia Lai trong tương lai V-League 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trưởng đoàn U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG Nguyễn Tấn Anh đã chia sẻ những chi tiết của kế hoạch “U19 hóa” đầy tham vọng mà ông bầu Đoàn Nguyên Đức và câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sẽ thực hiện trong mùa bóng V-League 2015 tới.

Trong khuôn khổ giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh niên, Vietnam+ đã có cuộc trao đổi với trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Ông Tấn Anh đã tiết lộ hàng loạt chi tiết liên quan tới kế hoạch nhân sự, tình hình chuyển nhượng, tham vọng và các kế hoạch của đội một Hoàng Anh Gia Lai vào mùa giải tới. Tâm điểm của kế hoạch ấy là sự hiện diện của hàng loạt tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ được đôn lên chơi V-League 2015.

Tự tin khi đưa U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên V-League

Lý do chính khiến bầu Đức quyết định đưa đội bóng học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên làm nòng cốt đội một Hoàng Anh Gia Lai là do sau hơn một năm thi đấu khắp khu vực, châu lục và những giải quốc tế, các em đã cho thấy sự trưởng thành mọi mặt về kỹ năng và kinh nghiệm. Bầu Đức hoàn toàn tự tin khi để lứa cầu thủ này đại diện cho Hoàng Anh Gia Lai thi đấu V-League. Đội bóng này có thể đạt kết quả khả quan trong mùa bóng 2015.

Không ngại bạo lực ở V-League

Trước đây, bầu Đức từng có ý định cho Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG thi đấu ở nước ngoài, cụ thể là đăng ký tham dự một giải chuyên nghiệp tại Singapore - nơi người ta cho phép các câu lạc bộ chuyên nghiệp nước ngoài thi đấu.

Nhưng căn cứ vào kết quả thi đấu của đội,  kết quả các chương trình tập huấn nước ngoài và nhận xét của huấn luyện viên trưởng, chúng tôi tin rằng nếu tin tưởng các cháu, tạo điều kiện cho các cháu đá V-Leaue thì sẽ tạo ra cơ hội tốt hơn rất nhiều so với việc thi đấu tại nước ngoài. Kinh nghiệm thu thập được sau mỗi tuần đấu sẽ giúp các cháu có thêm bài học cho tương lai.

Bầu Đức sẽ cho U19 đá V-League, không ngán bạo lực sân cỏ ảnh 2Đội hình một Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG sẽ là nòng cốt của câu lạc bộ trong mùa giải tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuổi trung bình của Hoàng Anh Gia Lai 2015 là 20

Hiện nay, đội bóng còn bốn cầu thủ trẻ từng thi đấu ở V-League 2014 được giữ lại cho mùa bóng mới. Thành phần còn lại sẽ được bổ sung từ lò JMG và một hai cầu thủ khác từ trung tâm đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai. Như vậy, độ tuổi trung bình của HAGL mùa tới vào khoảng 20, 21.

Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG cần hai ngoại binh hỗ trợ

Như các bạn đã biết, các em vẫn còn non. Nếu không có ngoại binh hỗ trợ thì Hoàng Anh Gia Lai sẽ gặp khó khăn. Trong tương lai, nếu các cháu đã đầy đủ kinh nghiệm chiến đấu, lúc đó mình có thể xem xét lại.

Hiện nay, chúng tôi đang cân nhắc mua hai ngoại binh. Hoàng Anh Gia Lai chưa xác định được cầu thủ cụ thể. Mục tiêu của đội có cả người châu Phi và châu Âu, có cả những người quốc tịch Pháp. Chúng tôi đã trao toàn quyền cho huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen quyết định chuyện này này.

Không mua tuyển thủ quốc gia, triệt để kế hoạch “U19 hóa”

Bầu Đức muốn gây dựng một bộ mặt mới hoàn toàn nên Hoàng Anh Gia Lai sẽ không mua các tuyển thủ quốc gia trên thị trường mà chỉ tuyển toàn các cầu thủ U19. Trên thực tế, đội một vẫn còn những cầu thủ có năng lực nhưng câu lạc bộ đã không giữ lại. Năm nay, đội sẽ làm mới hoàn toàn, không còn thứ gì cũ.

Hiện nay, ngoài Bùi Tiến Dũng, thầy Giôm cũng muốn mua thêm một tiền đạo của Viettel. Tôi cũng đã làm việc với Giám đốc của trung tâm Viettel. Viettel nói rằng sau giải U21 quốc tế này, họ sẽ tiến hành bàn bạc cụ thể.

Bầu Đức sẽ cho U19 đá V-League, không ngán bạo lực sân cỏ ảnh 3Hoàng Anh Gia Lai cũng kiên quyết chỉ bổ sung các cầu thủ nội gắn “mác” U19. Ngoài Tiến Dũng từ Viettel, Hoàng Anh Gia Lai sẽ mua thêm một tiền đạo nữa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thầy “Giôm” là huấn luyện viên giỏi, đã chứng minh khả năng

Việc ông Graechen trở thành huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Gia Lai mùa tới là thông tin chính xác. Bầu Đức đã thống nhất với thầy “Giôm” về chuyện này. Về kinh nghiệm, thầy “Giôm” còn phải học hỏi. Nhưng về chuyên môn, ông đã chứng minh được khả năng sau một năm dẫn dắt U19 Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Bầu Đức và ban lãnh đạo đội bóng đã nhận định huấn luyện viên trưởng “Giôm” là một huấn luyện viên giỏi, giàu cá tính. Kinh nghiệm và những thiếu sót khác sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Hoàng Anh Gia Lai không đặt nặng chuyện thành tích

Tinh thần chung của bầu Đức và lãnh đạo câu lạc bộ là Hoàng Anh Gia Lai phải cố thi đấu hết mình, giữ gìn hình ảnh tốt đẹp đã xây dựng được trong những năm tháng qua. Bầu Đức cũng không đặt nặng chuyện thành tích, chúng tôi chỉ mong sẽ gìn giữ hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ và đóng góp cho sự nghiệp bóng đá chung của quốc gia.

Nếu giành được kết quả tốt, đó là điều tuyệt vời. Trong trường hợp không tốt, câu lạc bộ cũng không coi đó là điều quan trọng.

Sẵn sàng thích nghi với những điều kiện hạn chế ở V-League

Mặt sân xấu là điều lo ngại chính xác. Huấn luyện viên Graechen cũng lo lắng về điều đó. Nhưng đội bóng phải thích ứng và làm quen với những điều kiện không tốt như mong đợi. Bóng đá có nhiều hoàn cảnh khác nhau, cầu thủ chuyên nghiệp phải cố gắng thích ứng với từng điều kiện.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục