Bỉ: Trung tâm triển lãm Brussel lắp đặt hơn 11.000 tấm pin Mặt Trời

Brussels Expo có tham vọng trở thành một trong những trạm năng lượng Mặt Trời lớn nhất thủ đô của Bỉ, phần năng lượng không được sử dụng sẽ được chuyển hướng đến các trạm sạc trong thành phố.
Bỉ: Trung tâm triển lãm Brussel lắp đặt hơn 11.000 tấm pin Mặt Trời ảnh 1(Nguồn: The Brussels Times)

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, Trung tâm triển lãm Brussels (Brussels Expo) hôm 13/3 đã khánh thành việc lắp đặt hơn 11.000 tấm pin Mặt Trời trên mái của các tòa nhà. Việc xây dựng và lắp đặt đã được hoàn thành trong vòng chưa đầy 4 tuần.

Theo ông Maarten Michielssens, Giám đốc điều hành của EnergyVision, đơn vị lắp đặt tấm pin Mặt Trời, Brussels Expo có thể tự đáp ứng được 38% nhu cầu về năng lượng. Phần năng lượng không được sử dụng sẽ được chuyển hướng đến các trạm sạc nằm xa hơn trong thành phố.

Trong khi đó, ông Philippe Close, Thị trưởng thành phố Brussels, khẳng định: "Với những tấm pin Mặt Trời này, chúng tôi đang tiếp tục hiện đại hóa Brussels Expo và cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Ngoài ra, đó còn là việc phát triển nền kinh tế Bỉ và Brussels đồng thời đầu tư vào năng lượng bền vững."

[Phát triển năng lượng Mặt Trời và gió giúp EU tiết kiệm 12 tỷ euro]

Theo Phó Thị trưởng Brussels phụ trách Khí hậu, Benoit Hellings, mối quan hệ công-tư giữa Brussels Expo và Energy Vision đóng góp vào quá trình chuyển đổi sinh thái của doanh nghiệp, cho phép thành phố thực hiện kế hoạch khí hậu của mình và hướng tới việc giảm 55% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 cũng như tính trung lập carbon của các tòa nhà thành phố vào năm 2040.

Brussels Expo có tham vọng trở thành một trong những trạm năng lượng Mặt Trời lớn nhất thủ đô của Bỉ. Ngoài ra, trung tâm có thể sớm trang bị một bãi đậu xe dành riêng cho 60-80 ôtô điện có trạm sạc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục