Cảnh sát và nhân viên pháp y điều tra tại nơi ở của một nghi phạm khủng bố ở Brussels ngày 21/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nhà chức trách Bỉ đang truy tìm một số đối tượng tình nghi trong khuôn khổ một cuộc điều tra âm mưu tấn công khủng bố mà giới chức nước này lo ngại có thể xảy ra.

Phát biểu trên kênh truyền hình VTM ngày 6/7, người phát ngôn văn phòng công tố liên bang Bỉ Eric Sypt đã xác nhận thông tin trên. Ông nêu rõ các công tố viên vẫn đang tìm kiếm một số nghi can khủng bố và quan ngại những đối tượng này có thể thực hiện một vụ tấn công.

[Pháp, Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi thuộc IS]

Trước đó, ngày 5/7, cảnh sát Bỉ đã chính thức buộc tội hai đối tượng có tên là Akim và Khalid Saouti âm mưu thực hiện tấn công khủng bố bằng một lượng lớn vũ khí. Qua điều tra, cảnh sát Bỉ xác định hai đối tượng này là anh em của Said Saouti, đối tượng bị tình nghi là thành viên của một nhóm khủng bố liên quan đến vụ tấn công tại Paris tháng 11/2015.

Said Saouti cũng là một thành viên câu lạc bộ Kamikaze Rikers - một câu lạc bộ của các tay đua môtô ở Brussels luôn nằm trong "tầm ngắm" của cảnh sát. Đối tượng này đã bị kết án sáu năm tù vào năm 2016 do tham gia tuyển mộ thành viên cho các tổ chức thánh chiến và ủng hộ tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên mạng xã hội.

Akim và Khalid Saouti là hai trong số bốn đối tượng bị lực lượng chức năng Bỉ bắt giữ tại khu vực ngoại ô thủ đô Brussels. Hai đối tượng còn lại sau đó đã được trả tự do.

Cũng trong cuộc điều tra này, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ đối tượng thứ năm gần thành phố Lille - khu vực biên giới phía Bắc của Pháp.

Các vụ tấn công khủng bố có liên quan đến IS xảy ra liên tiếp ở Bỉ và Pháp, trong bối cảnh hai nước báo động an ninh ở mức cao với việc triển khai các lực lượng tuần tra nhằm bảo vệ các cơ sở hạ tầng và tòa nhà quan trọng.

Vụ đối tượng Oussama, 36 tuổi, quốc tịch Maroc, bị bắn chết khi âm mưu tấn công khủng bố bằng mìn ở nhà ga trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ hồi tháng trước đã làm dấy lên những lo ngại có thể xảy ra các vụ tấn công tiếp theo.

Sau đó, cơ quan điều tra cũng đã phát hiện rất nhiều thiết bị nổ tại nơi ở của đối tượng này tại Molenbeek - nơi tập trung đông người nhập cư Hồi giáo ở Bi./.