BIDV dành 25.000 tỷ đồng tín dụng đặc biệt ưu đãi hỗ trợ cán bộ y tế

Dự kiến trong năm 2021, BIDV chủ động giảm lợi nhuận tương đương khoảng 6.100 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch COVID-19.
BIDV dành 25.000 tỷ đồng tín dụng đặc biệt ưu đãi hỗ trợ cán bộ y tế ảnh 1BIDV đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt qua đại dịch. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố triển khai chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc với tên gọi "Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch," với tổng giá trị gói tín dụng lên tới 25.000 tỷ đồng.

Theo đó, BIDV đặc biệt ưu đãi hỗ trợ cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) trên toàn quốc đã ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc hợp đồng lao động không thời hạn hoặc đã được vào biên chế. Thời gian triển khai đến hết 31/12/2022 (hoặc đến khi hết quy mô gói) với những ưu đãi vượt trội và điều kiện thủ tục thuận lợi nhất, phù hợp với quy định của pháp luật.

[BIDV duy trì hoạt động ổn định, hỗ trợ khách hàng ứng phó đại dịch]

Cụ thể, gói tín dụng phục vụ nhu cầu đời sống, không tài sản đảm bảo, quy mô 5.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay cố định 1%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu, số tiền cho vay không quá 50 triệu đồng/cán bộ y tế.

Đối với gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở, quy mô 20.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay cố định 5,5%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức giảm lãi suất đối với 1 khoản vay hiện hữu hoặc áp dụng đối với khoản vay mới.

Đối với gói sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ sẽ miễn 100% các loại phí như phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên BIDV SmartBanking, phí quản lý tài khoản, phí duy trì BIDV SmartBanking, phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, phí thông báo số dư tài khoản, phí trả nợ trước hạn; không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu; các gói miễn giảm phí khác theo từng thời kỳ.

Được biết, tổng chi phí hỗ trợ tối đa cho chương trình này lên tới 1.670 tỷ đồng.

Ngoài ra, BIDV còn tặng 100.000 bộ trang phục phòng chống dịch COVID-19 cho các vệnh viện,cơ sở y tế kèm phụ kiện đồng bộ, được sản xuất với tiêu chuẩn cao (cấp độ 3 hoặc 4) theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chia sẻ thông tin về chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế, ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV cho biết trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế đang là một trong những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Để chia sẻ một phần những khó khăn với lực lượng y bác sỹ, nhân viên y tế, BIDV đưa ra chương trình tín dụng-dịch vụ đặc biệt này với chủ trương đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với các cán bộ y tế có nhu cầu.

"Hy vọng những đóng góp nhỏ bé của BIDV sẽ tiếp thêm sức mạnh để những chiến sỹ áo trắng cùng nhân dân cả nước sớm chiến thắng dịch COVID-19,” ông Lâm nói.

Bên cạnh đó, BIDV đã kịp thời triển khai một loạt chính sách hỗ trợ các nhóm khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp chịu ảnh hởi bởi dịch COVID-19. Dự kiến trong năm 2021, BIDV chủ động giảm lợi nhuận tương đương khoảng 6.100 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Cùng với đó, BIDV thường xuyên ủng hộ trực tiếp cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 như: Ủng hộ kinh phí cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19; hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế ở các cơ sở y tế bùng phát dịch; hỗ trợ hiện vật giúp người dân khắc phục khó khăn do dịch bệnh... Tổng kinh phí ủng hộ trực tiếp của BIDV trong 7 tháng qua trị giá hơn 200 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục