Big C giam gia thue mat bang cho doi tac trong mua dich COVID-19 hinh anh 1Một trong những địa điểm của Big C tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực trong ngành dịch vụ. 

Đại diện Big C cho hay cùng chia sẻ những khó khăn với các đối tác là khách thuê mặt bằng tại các cửa hàng và trung tâm thương mại của mình, GO! và Big C đã quyết định áp dụng chương trình hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng, giúp các đối tác giảm bớt gánh nặng chi phí, duy trì hoạt động kinh doanh.

[Bất động sản cho thuê gặp khó do dịch bệnh COVID-19]

Cụ thể, tỷ lệ hỗ trợ sẽ được GO!, Big C xem xét từng trường hợp để đánh giá mức độ bị ảnh hưởng nhằm quyết định mức giảm tốt nhất. Mức giảm sẽ dao động trong khoảng từ 10-15%. Thời gian hỗ trợ bao gồm 2 tháng kinh doanh trong tháng 2 và tháng 3/2020. 

Nhằm ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe của khách hàng và nhân viên, Central Retail tại Việt Nam đã triển khai nghiêm ngặt các giải pháp phòng dịch tại toàn bộ chuỗi trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng của mình, tuân thủ chặt chẽ quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể, thực hiện phun khử khuẩn hằng ngày; toàn bộ nhân viên của các đơn vị thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại của Central Retail tại Việt Nam đều được yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng khi tới mua sắm; áp dụng các chương trình bán hàng qua điện thoại, online để hỗ trợ khách hàng mua hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên làm việc tại hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng của Central Retail tại Việt Nam được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ gồm khẩu trang, nước rửa tay, găng tay cao su./.

 
Thành Trung (TTXVN/Vietnam+)