Tối 28/9, tại Bình Dương, một nhà xưởng chuyên về đệm mút, gỗ ở khu phố Bình Thuận, phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An đã cháy lớn, lan sang một nhà xưởng khác bên cạnh khiến người dân xung quanh hoảng loạn bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, người dân xung quanh nghe thấy tiếng nổ lớn và phát hiện ra cột khói cháy lớn từ khu nhà xưởng. Thời điểm này có khoảng 12 công nhân đang làm việc trong nhà xưởng. Phát hiện ra đám cháy các công nhân và bảo vệ đã dùng bình chữa cháy cố gắng dập tắt lửa. Tuy nhiên trong nhà xưởng nhiều đồ dễ cháy, đám cháy lan quá nhanh nên mọi người đã chạy ra ngoài thoát thân và báo với lực lượng phòng cháy chữa cháy tới ứng cứu.

Ngay lập tức lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã điều khoảng 10 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ đến nhà xưởng. Lúc này đám cháy đã làm nhà xưởng đổ sập và lan rộng sang hai nhà xưởng bên cạnh của một công ty khác.

Do nhà xưởng dựng bằng tôn, kín hai bên nên lực lượng cứu hoả đã dùng cẩu đập tôn hai bên và phun nước vào chữa cháy. Đến khoảng 21 giờ, dám cháy tại hơn 1.000m2 nhà xưởng mới tạm thời được khống chế. Do các nhà xưởng nằm gần khu dân cư nên vụ việc đã khiến nhiều người dân xung quanh hoảng loạn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản và nguyên nhân xảy ra vụ cháy./.


Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)