Binh lính Ukraine rời khỏi sở chỉ huy hải quân ở Sevastopol

Binh lính Ukraine đã nối đuôi nhau ra khỏi sở chỉ huy hải quân ở cảng Sevastopol của Crimea sau khi căn cứ này bị hàng trăm người ủng hộ Moskva chiếm giữ.

Một binh sỹ Ukraine đi ngang qua người biểu tình ủng hộ Nga và thành viên đơn vị tự vệ Crimea khi anh này rời trụ sở hải quân Ukraine ở Sevastopol ngày 19/3. (Ảnh: Reuters)

Ngày 19/3, binh lính Ukraine đã nối đuôi nhau đi ra khỏi trụ sở Bộ Tham mưu hải quân ở cảng Sevastopol sau khi tư lệnh hải quân Ukraine Sergiy Gayduk bị lực lượng tự vệ Crimea đưa đi khỏi cơ quan này.

Cờ Ukraine tại căn cứ quân sự này đã được thay bằng cờ Nga.

Theo Itar-tass, Tư lệnh Hải quân Ukraine đã rời đi trụ sở Bộ tham mưu trên một chiếc xe với kính tối màu và mang biển số Ukraine.

Theo kênh truyền hình trung ương Nga, trước khi Tư lệnh hải quân Ukraine rời trụ sở, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga Aleksandr Vitko đã đến đó và đàm phán trong khoảng thời gian khoảng 45 phút. Lúc này, ở phía ngoài các lực lượng biểu tình và lực lượng tự vệ phong tỏa hoàn toàn trụ sở hải quân Ukraine. 

Trước đó, khoảng vài trăm người dân Sevastopol biểu tình gần trụ sở Bộ tham mưu Hải quân Ukraine đã tràn vào một doanh trại quân đội, sau đó đã cắm cờ Nga và cờ hải quân Nga tại đơn vị này.

Những người biểu tình không sử dụng vũ khí trong khi các lực lượng vũ trang Nga được thông báo không tham gia hoạt động này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục