Liên quan đến vụ học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) bị tai nạn tử vong khi đi trải nghiệm, ngày 8/1, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã nhận được báo cáo ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý và trách nhiệm quản lý.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng, Sở đã có văn bản chấp thuận kế hoạch tổ chức trải nghiệm thực tế của nhà trường; giao trách nhiệm cho trường hướng dẫn các kỹ năng, ý thức đảm bảo an toàn và giao trách nhiệm cho hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, bảo đảm an toàn cho học sinh tham gia. Việc một học sinh không may tử vong vì bị ngã xe đạp khi xuống dốc trong chuyến dã ngoại là vô cùng đau xót với gia đình, nhà trường và bạn bè.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng chỉ đạo ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với gia đình học sinh, các đoàn thể, nhà trường tổ chức chu đáo thủ tục, chế độ cho học sinh đã mất.

Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp, học sinh toàn trường về yêu cầu đảm bảo an toàn trong các chuyến dã ngoại thực tế; tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, ý thức nghiêm túc chấp hành các qui định cho học sinh.

Sở sớm có văn bản chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc nói trên, báo cáo đầy đủ Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 14/1.

Từ sự việc trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch trải nghiệm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp... cho học sinh phải phù hợp, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh, mức độ an toàn. Các trường cần phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh để tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Trước đó, vào chiều 2/1, trong chuyến đi trải nghiệm ở Đà Lạt, em L.T.T. - học sinh lớp 12A7 Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã gặp tai nạn khi ngã xe đạp. Em được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Lạt, rồi đưa về Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không qua khỏi./.

PV (TTXVN/Vietnam+)