Bộ Khoa học Công nghệ phát động chiến dịch #HightechVietnam

Chiến dịch nằm trong Tuần lễ hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2021, hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng với các vấn đề Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Bộ Khoa học Công nghệ phát động chiến dịch #HightechVietnam ảnh 1Chiến dịch truyền thông với mục tiêu thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng với các vấn đề khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. (Ảnh chụp màn hình)

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phát động chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội mang tên #HightechVietnam.

Nằm trong Tuần lễ hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2021, chiến dịch được tổ chức hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng với các vấn đề khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

[Vinh danh các cá nhân tại lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam]

Theo đó, chiến dịch này có 3 lời kêu gọi tới cộng đồng mạng bằng cách gửi lời tri ân, chúc mừng người thân, bạn bè đang làm việc trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nhân ngày 18/5.

Bộ Khoa học Công nghệ phát động chiến dịch #HightechVietnam ảnh 2

Tiếp theo là chia sẻ với cộng đồng các ý tưởng, sáng kiến hoặc đề xuất của bạn trong việc ứng dụng Khoa học Công nghệ vào cuộc chiến chống COVID-19, hoặc cải thiện phát triển công việc hiện tại.

Bài đăng trên mạng xã hội ở chế độ công khai với hashtag #dexuatdoimoisangtao để có thể được thấy bởi hàng triệu cá nhân, tổ chức, nhà quản lý quan tâm đến phát triển khoa học công nghệ. Các đề xuất này cũng sẽ được thu thập, phân tích bằng Công nghệ AI và gửi tới các ban ngành liên quan.

Cùng với đó, người tham gia có thể truy cập website http://hightechVietnam.org tìm hiểu và chia sẻ những thành tựu, những câu chuyện khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.

Ngoài ra, người tham gia có thể truy cập vào trang Fanpage fb.com/forahightechvietnam để theo dõi chiến dịch./.

Ngày 18/5/1963, Bác Hồ đã đến dự Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Trong Đại hội này, Bác đã có bài phát biểu quan trọng nêu vai trò của khoa học trong việc bảo vệ và phát triển đất nước và nhiệm vụ của đội ngũ nghiên cứu khoa học. Bài phát biểu này trở thành kim chỉ nam của ngành khoa học và công nghệ Việt Nam. 

Sau 50 năm phát triển, ngày 18/6/2013, Quốc Hội Việt Nam thông qua Luật Khoa học và Công nghệ và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đến ngày 18/5/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam đầu tiên. 

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam vinh danh những tri thức Việt đang tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đồng thời, ngày lễ này cũng nhằm nâng cao nhận thức xã hội về khoa học, kỹ thuật cũng như khuyến khích sự đổi mới sáng tạo của mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là học sinh, sinh viên. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục