Bo Ngoai giao thong tin ve tinh hinh cua cong dan Doan Thi Huong hinh anh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 25/4, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam chuẩn bị hỗ trợ khi công dân Đoàn Thị Hương sắp về nước, dự kiến vào đầu tháng Năm, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do."

[Infographics] Toàn cảnh phiên xét xử Đoàn Thị Hương

Trong vụ công dân Triều Tiên có tên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại hồi năm 2017, Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội danh gây thương tích bằng "các phương tiện nguy hiểm," thay vì tội danh giết người.

Tại phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương ngày 1/4 , Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương. Hình phạt được tính từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017.

Bo Ngoai giao thong tin ve tinh hinh cua cong dan Doan Thi Huong hinh anh 2Đoàn Thị Hương nở nụ cười khi rời phiên tòa ngày 1/4. (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin Kyodo (Nhật Bản), luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Naran Singh, ngày 13/4 cho biết cô này sẽ được trả tự do vào ngày 3/5 tới.

Trong tin nhắn điện thoại gửi cho hãng Kyodo, ông Singh cho biết cơ quan quản lý các nhà tù ở Malaysia đã khẳng định rằng Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, sẽ được thả khỏi trại giam nữ phạm nhân ở Kajang, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, vào ngày 3/5./.

(TTXVN/Vietnam+)