Bộ Tư lệnh Tác chiến Ba Lan phân tích 'vật thể lạ' xâm phạm từ hướng Ukraine

Theo Tư lệnh lực lượng này, Tướng Maciej Klisz, vật thể trên xâm nhập lãnh thổ Ba Lan lúc 6h43 sáng 26/8 và có ít nhất ba trạm radar của Ba Lan đã phát hiện.

Binh sỹ Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Ba Lan ngày 26/8 cho biết đang tìm kiếm một vật thể đã xâm phạm không phận Ba Lan gần Chervonograd ở Ukraine vào sáng cùng ngày và sau đó biến mất khỏi màn hình radar sau khi di chuyển khoảng 25km vào lãnh thổ Ba Lan.

Bộ Tư lệnh Tác chiến của lực lượng vũ trang Ba Lan cũng khẳng định vật thể trên không phải là tên lửa.

Theo Tư lệnh lực lượng này, Tướng Maciej Klisz, vật thể trên xâm nhập lãnh thổ Ba Lan lúc 6h43 sáng (giờ địa phương) và có ít nhất ba trạm radar của Ba Lan đã phát hiện.

Theo Tướng Kilsz, vật thể đó có thể là thiết bị bay không người lái và có thể vẫn còn trên lãnh thổ Ba Lan, song ông cũng không loại trừ khả năng vật thể này đã rời khỏi lãnh thổ Ba Lan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.