Một cảnh trong bộ phim tiểu sử về nhóm nhạc Queen “Bohemian Rhapsody.” (Nguồn: Twentieth Century Fox)

Như lời bài hát kinh điển “We’re the Champions,” bộ phim tiểu sử về nhóm nhạc Queen “Bohemian Rhapsody” đã trở thành những nhà vô địch tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Với 50 triệu USD, đây là phim tiểu sử-âm nhạc có khởi đầu tốt thứ nhì trong lịch sử, chỉ xếp sau “Straight Outta Compton” (60,2 triệu USD vào năm 2015).

Trên toàn cầu, bộ phim hiện đã đạt tổng doanh thu 141,7 triệu USD – một con số vượt quá dự đoán ban đầu của giới chuyên môn. Theo tờ The Hollywood Reporter, “Bohemian Rhapsody” có thể được xem là “vũ khúc thiên nga” của hãng 20th Century Fox trước khi hãng này chính thức trở thành một phần của Disney. Đây là khởi đầu tốt nhất của một phim Fox (ngoại trừ "Deadpool 2") trong một năm trở lại đây.

Trong phim, nam diễn viên Rami Malek của “Mr. Robot” thủ vai giọng ca huyền thoại Freddie Mercury. Câu chuyện phim kể về hành trình của nhóm Queen từ những ngày đầu cho tới khi tham gia buổi diễn lịch sử “Live Aid” vào năm 1985. Các thành viên còn sống của nhóm là Brian May và Roger Taylor được cho là đã theo dõi sít sao dự án này.

Chỉ nhận điểm 4,9/10 trên trang Metascore nhưng “Bohemian Rhapsody” rất được lòng khán giả với điểm số 8,4/10 trên trang IMDB. Trang The Hollywood Reporter cho biết bộ phim thu hút lượng khán giả từ nhiều lứa tuổi, với 43% người xem ở độ tuổi 18-34 và 52% ở độ tuổi trên 35. Giám đốc phát hành phim Chris Aronson của hãng Fox cho biết: “Thành công của bộ phim nhờ tính đại chúng và tình yêu dành cho âm nhạc của Queen trải dài qua nhiều thế hệ.”

Với kinh phí khoảng 50 triệu USD, “Bohemian Rhapsody” là một thành công lớn về mặt thương mại. Bom tấn trị giá hơn 100 triệu USD của Disney là “The Nutcracker and the Four Realms” lại không có số phận tương tự. Bộ phim chỉ thu về 20 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt tại Mỹ và là phim có khởi đầu tệ nhất của Disney trong hơn hai năm qua. Tại 45 thị trường quốc tế được ra mắt tuần qua, bộ phim thu về 38,5 triệu USD và hiện có doanh thu 58,5 triệu USD sau ba ngày ra rạp.

Đại diện Cathleen Taff của Disney cho hay: “Chúng tôi rõ ràng mong muốn một khởi đầu tốt hơn. 'The Nutcracker' là một truyền thống mùa lễ hội với nhiều người và chúng tôi sẽ chờ xem bộ phim sẽ ra sao trong vài tuần tới.”

Tại Việt Nam, cả “Bohemian Rhapsody”“The Nutcracker and the Four Realms” đều đã ra rạp từ cuối tuần qua.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Bohemian Rhapsody* 50 triệu USD
2. Nutcracker And The Four Realms* 20 triệu USD
3. Nobody's Fool 14 triệu USD
4. A Star is Born* 11,1 triệu USD
5. Halloween 11 triệu USD
6. Venom* 7,9 triệu USD
7. Smallfoot* 3,8 triệu USD
8. Goosebumps 2: Haunted Halloween* 3,7 triệu USD
9. Hunter Killer 3,5 triệu USD
10. The Hate U Give 3,4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam