Brazil lại thử vắcxin ngừa COVID-19 do Johnson & Johnson bào chế

Brazil đã đình chỉ các hoạt động thử nghiệm loại vắcxin có tên Ad26.COV2-S từ ngày 12/10, sau khi một tình nguyện viên ở Mỹ xuất hiện vấn đề về sức khỏe không rõ nguyên nhân trong khi thử nghiệm.
Brazil lại thử vắcxin ngừa COVID-19 do Johnson & Johnson bào chế ảnh 1(Nguồn: news.tulane.edu)

Ngày 3/11, Cơ quan Giám sát dịch tễ quốc gia (Anvisa) Brazil thông báo cho phép nối lại các hoạt động thử nghiệm lâm sàng loại vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 do Phòng thí nghiệm Janssen-Cilag thuộc tập đoàn Johnson&Johnson của Mỹ bào chế.

Anvisa cho biết đã đánh giá thông tin từ Ủy ban An toàn dược phẩm, cũng như dữ liệu từ Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ, qua đó kết luận rằng các cuộc thử nghiệm vắcxin do Johnson&Johnson bào chế sẽ được tiếp tục dựa trên lợi ích của loại thuốc giúp ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Loại vắcxin COVID-19 của Johnson & Johnson cho phản ứng miễn dịch mạnh]

Trước đó, Brazil đã đình chỉ các hoạt động thử nghiệm loại vắcxin có tên Ad26.COV2-S từ ngày 12/10, sau khi một tình nguyện viên ở Mỹ xuất hiện vấn đề về sức khỏe không rõ nguyên nhân trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Cho đến thời điểm đó, tổng cộng 12 tình nguyện viên từ bang Rio de Janeiro, đã tham gia thử nghiệm giai đoạn ba của loại vắcxin trên.

Ngoài Ad26.COV2-S, Brazil đã cho phép thử nghiệm lâm sàng các loại vắcxin ngừa COVID-19 của tập đoàn dược AstraZeneca và trường Đại học Oxford (Anh), cũng như các loại vắcxin do Tập đoàn dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac và Tập đoàn đa quốc gia Pfizer-BioNTech bào chế.

Hiện tại, Brazil cùng với Mỹ và Ấn Độ là những nước chịu tác động nặng nề nhất của dịch COVID-19. Quốc gia Nam Mỹ này hiện ghi nhận hơn 5.566.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 160.500 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục