Cà Mau: Bắt 2 nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cướp trên sông

Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người dân đi trên ghe, sà lan bị cướp tài sản, Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã bắt giữ 2 nghi phạm nhưng chưa cung cấp danh tính.
Cà Mau: Bắt 2 nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cướp trên sông ảnh 1Một người dân bị thương khi chống trả bọn cướp.

Ngày 16/9, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt được 2 nghi phạm thực hiện các vụ cướp trên sông gây hoang mang trong người dân. Do vụ việc đang được mở rộng điều tra nên thông tin về nghi phạm chưa được cung cấp.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người dân đi trên ghe, sà lan bị cướp tài sản, Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an huyện Đầm Dơi bằng mọi biện pháp phải nhanh chóng triệt phá.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 7/9, khi ghe chở cát, đá của ông H.T.D (53 tuổi, ngụ xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi) đang neo đậu ở sông Gành Hào, đoạn thuộc ấp Thuận Lợi B, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi thì có tiếng vỏ lãi (tên một loại phương tiện thủy dùng để chuyển trên sông) cặp mạn ghe nên ông D thức dậy kiểm tra.

Khi kiểm tra, ông D nhận thấy có 2 người đàn ông đi trên vỏ lãi chạy bằng máy xe, bịt mặt kín, đeo bao tay. Thấy người lạ, ông D hỏi thì được trả lời là: "Xin dầu!."

Nghĩ là người đi đường hết dầu giữa khuya, không mua được nên ông D đồng ý cho dầu. Tuy nhiên, khi ông D đi ra phía sau ghe để tìm dụng cụ lấy dầu, 2 người này cầm mã tấu leo lên ghe, khống chế vợ chồng ông D để cướp tài sản.

Cụ thể số tài sản bị cướp gồm: 1 điện thoại di động trị giá gần 13 triệu đồng, 1 đôi bông tai bằng vàng 18K (trọng lượng hơn 6 phân) và 2 triệu đồng tiền mặt.

Trong một diễn biến khác có liên quan, ông M.A.T (52 tuổi, ngụ xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết vợ chồng ông chở ximăng từ Cần Thơ đến huyện Đầm Dơi giao cho các cửa hàng vật liệu xây dựng.

Vào tối 4/9, do trời mưa, ông đậu sà lan ở kênh xáng Sáu Đông (đoạn thuộc ấp Tân Hiệp Lợi B, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi). Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, có 2 người đi trên vỏ lãi cặp mạn sà lan xin thuốc hút.

[Hưng Yên: Nhóm thanh thiếu niên gây ra 3 vụ cướp trong 1 tuần]

Khi ông T đang lấy thuốc hút, 2 người này cầm mã tấu khống chế vợ chồng ông T rồi xông vào bên trong sà lan cướp tài sản.

Theo trình báo của vợ chồng ông T, tài sản bị cướp gồm: 26 triệu đồng, 4 điện thoại di động trị giá hơn 24 triệu đồng.

Trước đó, cũng trên địa bàn huyện Đầm Dơi, khoảng 1 giờ ngày 22/8, vợ chồng bà N.T.K.C đang ngủ ở cabin của chiếc sà lan (chở cọc thi công công trình trục lộ Đông-Tây) neo đậu trên kênh Vàm Mương (đoạn thuộc ấp Hòa Hải, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi), bất ngờ có 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện và hăm dọa sát hại nạn nhân.

Ngay sau đó, 2 tên này liền khống chế vợ chồng bà C để lấy đi hơn 4 lượng vàng (18K) và 5 triệu đồng tiền mặt.

Vụ việc đang được Công an huyện Đầm Dơi tiếp tục điều tra mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục