Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MLIT) ngày 12/7 cho biết, Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Trung Quốc để tăng số chuyến bay đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới lên 10 chuyến mỗi tuần nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của giới doanh nhân.

Theo MLIT, các hãng hàng không Hàn Quốc đang phục vụ ba chuyến từ Incheon tới các thành phố của Trung Quốc và có kế hoạch nối lại thêm 4 chuyến bay nữa tới quốc gia láng giềng trong tháng Bảy này.

MLIT cho hay Seoul đang tiến hành thảo luận với Bắc Kinh để nối lại thêm 3 chuyến bay nữa tới Trung Quốc.

Các hãng hàng không Korean Air Lines Co., Asiana Airlines Inc., và Jeju Air Co. đang thực hiện mỗi hãng một chuyến bay trong tuần tới Trung Quốc, với lộ trình bay từ Incheon tới Thẩm Dương, Trường Xuân và Uy Hải bất chấp dịch COVID-19.

Trong thông báo của MLIT, các hãng hàng không Korean Air, Asiana, Jin Air Co. và Air Busan Co. lần lượt có kế hoạch nối lại dịch vụ bay tới các Quảng Châu, Nam Kinh, Tây An và Thâm Quyến của Trung Quốc.

[Korean Air bán một số hàng kinh doanh để chống tác động COVID-19]

Giới chức Trung Quốc đã đưa ra quy định các hãng hàng không chỉ thực hiện một chuyến bay mỗi tuần kể từ cuối tháng Ba nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Hàn Quốc hiện có hai hãng hãng với không đầy đủ dịch vụ gồm Korean Air và Asiana Airlines, và 7 hãng hàng không giá rẻ gồm Jeju Air, Jin Air, Air Busan, Air Seoul Inc., Eastar Jet, T'way and Fly Gangwon./.

 
Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)