Các nhà đầu tư cổ phiếu Apple chờ đợi thời kỳ phục hồi sau quý 1 ảm đạm

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng cổ phiếu của "gã khổng lồ" công nghệ này đang ở mức mà những người chuyên "săn" cổ phiếu giá hời có khả năng sẽ tham gia thị trường.

Một cửa hàng của Apple tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một cửa hàng của Apple tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giữa bối cảnh cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Apple Inc. ghi nhận kết quả hoạt động hàng quý kém nhất trong hơn một thập kỷ, các nhà giao dịch đang tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy điều tồi tệ nhất có thể đã qua.

Mức sụt giảm 12% giá cổ phiếu Apple kể từ đầu năm nay đã mang lại lợi ích cho những người bán khống cổ phiếu.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng cổ phiếu của "gã khổng lồ" công nghệ này đang ở mức mà những người chuyên "săn" cổ phiếu giá hời có khả năng sẽ tham gia thị trường. Và đà tăng giá chậm chạp có thể khiến cổ phiếu của Apple hấp dẫn hơn so với các công ty công nghệ lớn khác.

Ông Craig Johnson, Giám đốc kỹ thuật thị trường tại Piper Sandler & Co, cho biết: “Không ai muốn bán cổ phiếu Apple của mình nữa vì cổ tức.” Rủi ro lớn hơn là cổ phiếu của Apple có thể bị kẹt trong phạm vi từ 165 đến 200 USD/cổ phiếu cho đến khi nó có thể vượt qua mức trung bình dài hạn một cách dứt khoát.”

Đà trượt dốc này đã xóa sạch hơn 300 tỷ USD giá trị thị trường của Apple trong năm nay, nhường lại vị thế công ty Mỹ giá trị nhất của Apple cho Microsoft Corp.

Sự sụt giảm này bị tác động bởi doanh số bán hàng sụt giảm ở Trung Quốc, sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đối với App Store và mối lo ngại ngày càng tăng của các nhà đầu tư về triển vọng tăng trưởng của Apple.

Mặc dù S&P 500 khởi sắc trong quý 1 năm nay, song lợi nhuận của Apple đã giảm 21 điểm phần trăm trong cùng kỳ, mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Cổ phiếu Apple được giao dịch với giá dưới 170 USD/cổ phiếu ở nhiều thời điểm khác nhau trong các phiên gần đây. Việc giá giảm dưới mức đó và giữ ở mức đó có thể báo trước một đợt giảm giá của cổ phiếu này, xuống mức thấp nhất trong tháng 10/2023 là 165,67 USD/cổ phiếu.

Các nhà giao dịch ngày càng lo ngại rằng nhóm cổ phiếu công nghệ có thể phải đối mặt với áp lực trong những tháng tới - ngay cả với sự thống trị của "gã khổng lồ" chip Nvidia.

Theo ông Mark Newton, người đứng đầu chiến lược kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, trong khi lo ngại đang dâng cao về việc sự hưng phấn của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo có thể kéo dài bao lâu sau mức tăng hơn 80% của giá cổ phiếu Nvidia vào năm 2024, Apple không nên trở thành lực cản đối với S&P 500 trừ khi xu hướng tăng trong nhiều năm qua của cổ phiếu này bị đứt gãy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục