Các tập đoàn quốc phòng Mỹ gặp khó khăn về nhân lực và chuỗi cung ứng

Mỹ ngày càng lo ngại về việc các tập đoàn quân sự quốc phòng gặp khó khăn về nguồn cung đầu vào để có thể đáp ứng hợp đồng mua khí tài quân sự được cho là sẽ tăng mạnh từ các nước châu Âu.
Các tập đoàn quốc phòng Mỹ gặp khó khăn về nhân lực và chuỗi cung ứng ảnh 1Máy bay chiến đấu F-35 của Lockheed Martin cất cánh từ căn cứ không quân Tyndall, bang Florida, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch gặp lãnh đạo các tập đoàn công nghiệp quốc phòng để thảo luận các biện pháp tháo gỡ khó khăn về nhân lực và chuỗi cung ứng.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon, cuộc họp dự kiến diễn ra tuần tới, do Thứ trưởng Quốc phòng Kath Hicks chủ trì với trọng tâm là Chiến lược Quốc phòng quốc gia, các biện pháp đảm bảo các chuỗi cung ứng, tăng cường năng lực của cơ sở công nghiệp quốc phòng cũng như giải quyết thách thức về thiếu hụt lực lượng lao động.

[Mỹ ký hợp đồng phòng vệ chống vũ khí siêu thanh với tập đoàn lớn]

Giới chức quốc phòng Mỹ ngày càng lo ngại về việc các tập đoàn quân sự quốc phòng gặp khó khăn về nguồn cung đầu vào để có thể đáp ứng hợp đồng mua khí tài quân sự được cho là sẽ tăng mạnh từ các nước châu Âu như Đức, Ba Lan.

Các cuộc gặp trước đó giữa các quan chức Lầu Năm Góc và lãnh đạo các tập đoàn Lockheed Martin Corp, Raytheon Technologies Corp và General Dynamics Corp đã tập trung vào nội dung hỗ trợ khí tài quân sự cho Ukraine và phát triển vũ khí siêu thanh. Các tập đoàn đang gặp vấn đề về nhân sự và chuỗi cung ứng bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Trong những năm tới, Lầu Năm Góc dự kiến chi 500 triệu USD cho các chương trình đào tạo nhân lực lượng lao động và tuyển dụng lao động cùng với khoản đầu tư 2 tỷ USD để phát triển các chuỗi cung ứng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục