Các trường ngoài công lập ở Hà Nội tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 từ 26/5

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 của các trường ngoài công lập kéo dài từ ngày 26/5 đến ngày 12/7.
Các trường ngoài công lập ở Hà Nội tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 từ 26/5 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngay sau khi kết thúc năm học 2022-2023, từ ngày 26/5, các trường ngoài công lập được tổ chức tuyển sinh.

Đây là một trong những quy định đáng chú ý trong công tác tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 của các trường ngoài công lập từ ngày 26/5 đến ngày 12/7. Phụ huynh học sinh cần lưu ý quy định này để chủ động chuẩn bị, kịp thời đăng ký tuyển sinh đúng thời gian quy định.

[Hà Nội: Tiếp tục tuyển sinh lớp 1, lớp 6 theo tuyến quận, huyện, xã]

Về phương thức tuyển sinh, các trường ngoài công lập không phân tuyến tuyển sinh như các trường công lập. Tùy điều kiện thực tiễn của mỗi trường, nhà trường xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý, đúng quy định, báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo để trình Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, nhà trường đề xuất Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường ngoài công lập phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho học sinh. Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục