Các trường tổ chức thi phù hợp điều kiện thực tiễn, đảm bảo an toàn

Trước tình hình dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình thực tiễn địa phương.
Các trường tổ chức thi phù hợp điều kiện thực tiễn, đảm bảo an toàn ảnh 1Học sinh học trực tuyến qua Internet. (Ảnh: TTXVN)

Các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Đây là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện trong chỉ đạo khẩn ngày 9/5 trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh và ngày càng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước đúng thời điểm ngành giáo dục đang trong giai đoạn thi kết thúc học kỳ II của năm học 2020-2021.

Trong chỉ đạo khẩn này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của chính quyền địa phương; tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

[Tốt nghiệp THPT mùa COVID-19: Ở đâu an toàn sẽ thi tại đó]

Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, thủ trưởng các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm phải nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học. Các đơn vị kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường, tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý đồng thời xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Toàn ngành thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục