"Cafe Puskin" phiên bản mới tại trung tâm New York

Một trong số những nhà hàng nổi tiếng nhất thành phố Mátxcơva là "Cafe Puskin" đã có phiên bản thứ hai tại trung tâm New York.
Theo hãng tin Itar-tass, một trong số những nhà hàng nổi tiếng nhất thành phố Mátxcơva là "Cafe Puskin" của ông chủ mang tên Andrei Dellos đã có phiên bản thứ hai tại trung tâm New York, khai trương vào ngày 13/3 vừa qua. 

Nhà hàng "Cafe Puskin" New York gồm 2 tầng, bước chân vào tầng trệt, nơi tổ chức các loại tiệc lớn nhỏ, có vẻ bình thường như bao nhà hàng khác. Nhưng khi đặt chân lên tầng 2, một không gian Nga thu nhỏ ở đất nước sầm uất này được mở ra với nội thất độc đáo theo phong cách sang trọng của thế kỉ 18, tường được ốp hoàn toàn bằng gỗ trạm trổ tinh xảo, những chiếc đài cắm nến được mạ vàng lung linh, đèn chùm lớn bằng pha lê lộng lẫy, quầy bar bằng đá hoa cương nền nã, tất cả đều toát lên một vẻ quý phái, trang trọng. 

Thực đơn của "Cafe Puskin" là các món ăn truyền thống của Nga như canh củ cải đỏ, vằn thắn, cá tầm, bánh blin, cá ngừ, salát, thịt quay theo kiểu Kiev... tuy nhiên vẫn phảng phất hương vị Pháp, bởi đầu bếp chính là người Pháp đã làm việc lâu năm ở các gia đình quý tộc Nga, hơn nữa ẩm thực của Nga từ thế kỉ 19 đều bị ảnh hưởng bởi đất nước hoa lệ này. 

Đồ ăn tráng miệng cũng do một chuyên gia bánh ngọt người Pháp đảm trách, người đã giành giải quán quân trong cuộc thi làm bánh năm 1999, được nhận danh hiệu vinh dự năm 2010 và làm việc tại "Cafe Puskin" ở Mátxcơva trong nhiều năm. 

Hệ thống nhà hàng của Dellos đã "bành trướng" ở thị trường nước ngoài từ năm 2010 bắt đầu từ nhà hàng bánh ngọt "Cafe Puskin" tại Paris, Pháp. 

Hiện nay, tại New York cũng có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng của Nga như "Trà Nga, " "Samovar Nga," "Mari Vanna"... thu hút được nhiều khách không chỉ người Nga ở Mỹ mà còn có cả người Mỹ yêu thích ẩm thực Nga, hay người nước ngoài sinh sống ở nước này./.

Trần Quyên (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục