Campuchia huy chuyen bay tu Phnom Penh, Sihanoukville di Trung Quoc hinh anh 1Tất cả yên tĩnh tại sân bay Sihanoukville lúc 20 giờ hôm qua, một sự khác biệt rõ rệt so với những cảnh nhộn nhịp trước khi dịch virus corona mới bùng phát. (Nguồn: Khmer Times)

Ngày 29/1, thông tin từ các sân bay quốc tế Sihanoukville và Phnom Penh ở Campuchia cho biết nhiều chuyến bay đến và đi từ các sân bay này đã bị hủy bỏ do các thông tin đáng lo ngại về tình trạng nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc.

Giới chức sân bay Sihanoukville thông báo các chuyến bay từ thành phố này đi sân bay quốc tế Xương Bắc Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, dự kiến khởi hành vào lúc 9 giờ 20 phút sáng 29/1 đã bị hủy chuyến.

Các chuyến bay từ thành phố Hàng Châu tới Sihanoukville, dự kiến khởi hành lúc 7 giờ 10 phút sáng 29/1 (giờ Bắc Kinh) cũng trong tình trạng tương tự.

[Nhiều hãng hàng không tạm ngừng hoặc giảm chuyến bay tới Trung Quốc]

Nhiều chuyến bay từ thủ đô Phnom Penh đi Tương Dương hay Phúc Châu cũng bị thông báo hoãn.

Tuy nhiên, chưa có thông tin báo hoãn các chuyến bay chặng từ thành phố du lịch Siem Reap của Campuchia tới Trung Quốc.

Thông tin từ các hãng hàng không cho biết việc hoãn những chuyến bay ở Sihanoukville và Phnom Penh chủ yếu do lượng khách quá ít và do lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus corona mới./.

(Vietnam+)