Campuchia trao Huân chương cho cán bộ Ngoại giao và Báo chí Việt Nam

Các Huân chương này do Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen ký tặng nhân kỷ niệm 64 năm ngày Độc lập của Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2017).
Campuchia trao Huân chương cho cán bộ Ngoại giao và Báo chí Việt Nam ảnh 1Các cán bộ Ngoại giao và báo chí Việt Nam tại buổi lễ nhận huân chương. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 2/1, tại thủ đô Phnom Penh, Bộ Thông tin Campuchia đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hợp tác Hữu nghị của Vương Quốc Campuchia cho 12 cán bộ Ngoại giao và Báo chí Việt Nam có thành tích tốt trong quan hệ hợp tác với Bộ Thông tin và các cơ quan hữu quan khác trong thời gian công tác ở Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith; Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn; cùng nhiều đại diện các bộ, ngành hữu quan của Campuchia.

Các Huân chương này do Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen ký tặng nhân kỷ niệm 64 năm ngày Độc lập của Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2017).

Campuchia trao Huân chương cho cán bộ Ngoại giao và Báo chí Việt Nam ảnh 2Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh, nhà báo Trần Chí Hùng nhận huân chương Hạng Nhất (hạng Thephaden). (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, có 5 Huân chương Hạng Nhất (Hạng Thephaden) được trao cho nguyên Đại sứ Việt Nam Thạch Dư; Tham tán Đại sứ quán Trịnh Bá Cầm; Trưởng Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Campuchia, nhà báo Trần Chí Hùng; Trưởng Đại diện Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nhà báo Thạch Thông; nguyên Giám đốc Đài Truyền hình Bình Phước, nhà báo Phan Minh Hoàng; và 7 Huân chương Hạng Ba (Hạng Asarith) tặng 7 nhà báo khác thuộc Cơ quan Thường trú TTXVN, VTV, Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân Dân tại Campuchia.

[Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia]

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Khieu Kanharith đánh giá cao sự giúp đỡ của các cán bộ Việt Nam qua nhiều thế hệ, từ sau ngày lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot đến gần hết thập kỷ 80 dưới chế độ Cộng hòa Nhân dân Campuchia, cũng như trong thời kỳ Vương quốc mới ở Campuchia từ năm 1993 đến nay, đã góp phần đáng ghi nhận vào sự phát triển của Campuchia.

Bộ trưởng Khieu Kanharith nhấn mạnh việc các cán bộ Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian công tác tại Vương quốc Campuchia đã góp phần củng cố và phát triển quan hệ láng giềng gần gũi, tình hữu nghị truyền thống và sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Campuchia trao Huân chương cho cán bộ Ngoại giao và Báo chí Việt Nam ảnh 3Tập thể Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh nhận huân chương. (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt những người được trao Huân chương lần này, nguyên Đại sứ Thạch Dư đã phát biểu bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương cao quý của Campuchia; cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo Campuchia, cá nhân Thủ tướng Hun Sen; cũng như Bộ Thông tin, các cơ quan hữu quan khác đã hết lòng giúp đỡ các cán bộ Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian công tác ở Campuchia.

Nguyên Đại sứ Thạch Dư đồng thời nhấn mạnh rằng, dù trong vai trò, nhiệm vụ công tác nào cũng sẽ làm hết sức mình để gìn giữ và vun đắp cho tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Campuchia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục