Cận cảnh pha ghi bàn 'siêu tốc' ở giây thứ 8 của Kylian Mbappe

Messi đã thực hiện đường chuyền một chạm tuyệt đỉnh để Mbappe băng xuống tâng bóng qua đầu thủ môn Leo Jardim ghi bàn mở tỷ số cho PSG ở ngay giây thứ 8.
Cận cảnh pha ghi bàn 'siêu tốc' ở giây thứ 8 của Kylian Mbappe ảnh 1Mbappe chỉ cần mất 8 giây để ghi bàn mở tỷ số cho PSG. (Nguồn: Getty Images)

Kylian Mbappe đã có ngày thi đấu thăng hoa khi lập một hat-trick để giúp Paris Saint-Germain giành chiến thắng đậm 7-1 ngay trên sân Lille ở vòng 3 Ligue 1.

Đáng chú ý, bàn thắng mở tỷ số của tiền đạo người Pháp diễn ra ở ngay giây thứ 8 của trận đấu sau đường kiến tạo tuyệt đỉnh của Lionel Messi.

Cụ thể, ngay ở tình huống giao bóng đầu tiên, Neymar là người thực hiện quả giao bóng cho Marco Verratti. Sau đó, Neymar nhận lại bóng từ Veratti trước khi chuyền nhanh cho Messi đừng ngay gần đó.

Messi lập tức thực hiện đường chuyền một chạm để Mbappe băng xuống tâng bóng qua đầu thủ môn Leo Jardim ghi bàn mở tỷ số cho PSG.

[Messi và Neymar tỏa sáng giúp PSG giành Siêu cúp Pháp 2022]

Với pha lập công này, Mbappe đã trở thành cầu thủ bàn thắng nhanh nhất tại Ligue 1 kể từ khi Opta bắt đầu thu thập dữ liệu giải đấu từ mùa 2006/07.

Bàn thắng sớm giúp PSG thi đấu thoải mái hơn và có thêm 6 bàn thắng nữa để giành chiến thắng chung cuộc 7-1.

Cùng với cú hat-trick của Mbappe, Neymar cũng có riêng cho mình cú đúp, trong khi hai bàn còn lại thuộc về Messi và Achraf Hakimi.

Chiến thắng đậm này giúp PSG giành 9 điểm tuyệt đối, ghi được 17 bàn thắng và thủng lưới 3 lần sau 3 vòng đầu tại Ligue 1.

(Vietnam+)