Cao Bang khong to chuc hoat dong van hoa, the thao dip Tet Nguyen dan hinh anh 1Xã Phong Châu, Cao Bằng. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đề nghị các địa phương không tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2022.

Đối với các Lễ hội Xuân, chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và dừng các hoạt động văn nghệ tại lễ hội.

Tại Công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2022, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh; hạn chế di chuyển từ nơi có cấp độ dịch thấp đến nơi có cấp độ dịch cao hơn và ngược lại.

Cao Bằng khuyến khích người dân thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi đến hoặc trở về tỉnh.

[Dừng các hoạt động văn hóa tại sự kiện Hội An-Chào năm mới 2022]

Các trường hợp trở về từ địa phương, khu vực có cấp độ dịch 4 (vùng đỏ), nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa phương có cấp độ 3 khi vào địa bàn tỉnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu hoặc xét nghiệm nhanh, có kết quả âm tính mới được vào tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đề nghị các cuộc họp cuối năm có quy mô trên 50 người phải trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định; hạn chế tối đa số người tại các đám cưới, đám giỗ, mừng thọ, tân gia…

Từ 6 giờ ngày 30/12, Cao Bằng dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi trên điện tử./.

Chu Hiệu (TTXVN/Vietnam+)