Chả rươi, đặc sản không thể bỏ qua khi du khách tới Hà Nội

Có thể nói, Hà Nội không phải là vùng đất của rươi, nhưng lại là nơi sáng tạo ra món chả rươi ngon đúng điệu và ít nơi nào sánh bằng.

Ở Việt Nam, có một loài sinh vật biển có giá trị dinh dưỡng cao đó là loài rươi. Vào thời gian khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, người dân khu vực ven biển phía Bắc Việt Nam lại rủ nhau đi thu hoạch rươi để chế biến thành những món ăn ngon miệng và độc đáo.

Nhìn bên ngoài, rươi có hình dáng giống con giun nhưng lại có thêm nhiều tơ và chân hơn nên nhìn bằng mắt sẽ hơi sợ. Chính vì vậy rươi là một món ăn mà nhiều người chỉ ăn được, chứ không tự tay chế biến được.

Từ rươi, người ta chế biến được khá nhiều món như chả rươi, mắm rươi, kho, hấp. Có thể nói, Hà Nội không phải là vùng đất của rươi, nhưng lại là nơi sáng tạo ra món chả rươi ngon đúng điệu và ít nơi nào sánh bằng.

Người Hà Nội thường làm chả rươi với các nguyên liệu gồm thịt băm nhỏ, vài miếng vỏ quýt thái nhỏ trộn, thì là, hành hoa cắt nhỏ rồi trộn lẫn với 1-2 quả trứng, một ít hạt tiêu, nước mắm và vài lát ớt tươi. Sau đó cho lên chảo rán với lửa liu riu, đến lúc vàng đều hai mặt thì vớt ra ăn.

Chả rươi thường ăn nóng. Khi ăn kèm theo nước chấm chua ngọt, kèm theo rau thơm và bún. Trông có vẻ đơn giản nhưng lại là món ăn rất hấp dẫn với nhiều người./.

(Vietnam+)