Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần

Hà Nội không phải là vùng đất của rươi, nhưng lại là nơi sáng tạo ra món chả rươi ngon đúng điệu và ít nơi nào sánh bằng.
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 1Cứ vào độ cuối Thu, người Hà Nội lại rỉ tai nhau về một món ăn đặc biệt, chỉ xuất hiện một vài lần trong năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết, đó là món chả rươi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 2Hà Nội không phải là vùng đất của rươi, nhưng lại là nơi sáng tạo ra món chả rươi ngon đúng điệu mà ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 3Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng, quán chả rươi số 1 Hàng Chiếu của cô Nhâm luôn tấp nập khách đến thưởng thức món ăn đặc sản này. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 4Trong bản đồ ẩm thực Hà Nội, người ta không thể không biết quán bán chả rươi ngon ở góc phố Hàng Chiếu giao với đầu Ô Quan Chưởng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 5Chả rươi là món quà quê bình dị như một thứ 'lộc trời' mà thiên nhiên ban cho miền quê Bắc Bộ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 6Rươi là loài thân mềm nhìn qua có vẻ sợ nhưng lại là đặc sản có tiếng trong bản đồ ẩm thực. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 7Khi đã thưởng thức hương vị thơm ngậy của những món ăn được làm từ rươi, chắc chắn cảm giác lo sợ sẽ tan biến. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 8Nguyên liệu làm chả rươi phải thêm một ít thịt lợn nạc xay nhuyễn, trứng gà, vỏ quýt, hành hoa, thìa là rồi xay đều. Đây chính là 'bí kíp' giúp chả rươi đạt đến sự tinh tế, ngọt ngào. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 9Chả rươi phải đổ thành bánh không quá dày cũng không quá mỏng và rán bằng mỡ nóng già. Khi rán phải khéo để miếng chả được chín vàng nhưng không bị khô. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 10Ai có dịp ngang qua các hàng làm rươi đều phải ngoái lại vì mùi thơm đặc trưng cùng những khay chả vàng ươm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 11Chả được rán qua một lần, khách gọi ăn hoặc mua về sẽ được rán lại cho nóng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 12Cửa hàng cô Nhâm là địa điểm bán chả rươi đã có tiếng và chuẩn đúng chả rươi Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 13Miếng chả thơm vị rươi béo ngậy hòa quyện với hương vỏ quýt đắng nhẹ, chấm nước mắm pha chua ngọt cay cay hài hòa. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 14Rươi, dưới bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ được thăng hoa thành món ăn ngon, đặc trưng của Thủ đô mỗi dịp cuối Thu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 15Tuy chả rươi ở Hà Nội bây giờ được bán quanh năm nhưng nhiều người sành ăn vẫn phải chờ đến chính vụ mới thưởng thức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 16Món chả rươi luôn hấp dẫn thực khách mỗi dịp Thu về. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 17Gió nhè nhẹ, nắng hanh hao càng làm món chả rươi "đi vào lòng" thực khách trong những ngày thời tiết giao mùa. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 18Trước đây cửa hàng cô Nhâm hay bán theo vụ, nhưng do thị hiếu của khách hàng nên dần dần cửa hàng mở bán quanh năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 19Rươi được đúc với trứng nóng hổi, rán dầu hoặc mỡ lợn vàng ươm khiến ai đi qua không thể kìm lòng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 20Để có nguồn rươi tốt nhất, cô Nhâm phải thu mua từ các tỉnh Nghệ An, Hải Dương, Hải Phòng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 21Chả rươi được coi là đặc sản quý hiếm của Hà Nội, vì thế mỗi khi đến với Hà Nội dịp này, du khách phải nhanh chân thưởng thức vì đây là thời điểm rươi ngon nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 22Nhiều du khách còn đặt mua mang gửi đi xa như một món quà từ Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 23Giá mỗi miếng chả rươi dao động từ 20-30 ngàn đồng nhưng không lúc nào quán ngơi khách. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 24Chả rươi phải ăn nóng, chấm với hỗn hợp nước mắm pha, vắt thêm một ít lát quất thái mỏng và vài cọng rau mùi ta ăn kèm là ngon nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thưởng thức chả rươi Hà Nội - Món đặc sản mỗi năm chỉ có một lần ảnh 25Cái béo ngậy của rươi, của trứng, của thịt xay, hành, thì là, vỏ quýt… hòa quyện với cái thanh của quất, cái cay của ớt tạo nên một món ăn đặc biệt của Hà Thành. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục