'Chay vi gau' huong toi cham dut tinh trang nuoi nhot gau lay mat hinh anh 1Giải chạy vì gấu sẽ diễn ra vào ngày 10/12 tại Hà Nội. (Nguồn ảnh: Báo ảnh Việt Nam)

Giải chạy bán marathon với chủ đề “Chạy vì gấu - Chấm dứt nuôi nhốt gấu” sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2017. Đây là giải chạy thường niên Hà Nội lần thứ 11, do Trung tâm Giáo dục thiên nhiên phối hợp với Câu lạc bộ Chạy tình nguyện Hà Nội Red River Runners tổ chức.

Năm nay, giải chạy được tổ chức với các cự ly 5km, 10km, 21km, đường chạy gia đình 3km và trẻ em 800m, nhằm kêu gọi người dân không sử dụng các sản phẩm từ gấu, từ đó tiến tới xóa bỏ hoạt động nuôi nhốt gấu lấy mật tàn nhẫn và bất hợp pháp.

Bên cạnh các cá nhân, giải chạy cũng quy tụ rất nhiều người tham gia là đại diện từ các Đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức phi chính phủ, và các doanh nghiệp.

[Việt Nam cam kết bảo tồn loài gấu và chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật]

Trước đó, năm 2016, hơn 600 cá nhân cùng các nhóm chạy từ các đại sứ quán, doanh nghiệp đã tham gia giải. Trong giải này, người tham gia có cơ hội lựa chọn chạy vì một trong số bốn loài động vật hoang dã nguy cấp bao gồm gấu, hổ, tê giác và tê tê. Đây là bốn loài động vật hoang dã thường bị săn bắt và sử dụng làm thuốc./.

Hùng Võ (Vietnam+)