(Ảnh minh họa: Bùi Như Trường Giang/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc bộ và Bắc Trung bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối 3/5 đến sáng 4/5, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày 3/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ với nhiệt độ trưa nay phổ biến 35-37 độ C.

Dự báo từ ngày 4/5, nắng nóng diện rộng sẽ chấm dứt ở các tỉnh Trung bộ và tiếp tục duy trì ở Tây Nguyên, Nam bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Từ ngày 5/5, nắng nóng ở Nam bộ có dấu hiệu giảm dần.

Dự báo thời tiết đêm 3/5 ngày 4/5: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, riêng khu Tây Bắc trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, cao nhất từ 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, vùng núi có nơi 32-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-93 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C./.