Người dân Venezuela tuần hành ủng hộ Chính phủ tại Caracas ngày 1/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, n gày 5/9, Chính phủ Venezuela khẳng định sẵn sàng đối thoại để giải quyết những bất đồng.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh phe đối lập liên tục kêu gọi tiến hành biểu tình gây sức ép với Hội đồng bầu cử quốc gia (CNE) yêu cầu đẩy nhanh tiến trình trưng cầu dân ý nhằm phế truất Tổng thống Nicolas Maduro.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Phó Tổng thống Aristobulo Isturiz bày tỏ thiện chí đối thoại hòa bình với liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập và nhấn mạnh để đạt kết quả, cần có sự trao đổi kịp thời.

Ông này tố cáo phe cánh hữu Venezuela trên thực tế có những mưu đồ khác và không quan tâm tới việc giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như lương thực mà nước này đang phải đương đầu.

Phó Tổng thống Isturiz nhận định, vẫn còn thời gian để giải quyết những bất đồng giữa Chính phủ Venezuela và phe đối lập.

Kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị giữa chính phủ và phe đối lập, hiện chiếm đa số ghế tại Quốc hội Venezuela sau cuộc bầu cử vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Maduro đã nhiều lần đề xuất đối thoại hòa bình với MUD.

Theo ông Isturiz, đề nghị này đã không được phe cánh hữu Venezuela quan tâm bởi mục đích của họ là lật đổ Tổng thống Maduro./.