Choáng ngợp với dinh thự trị giá 6,5 triệu bảng của Federer

Cựu số 1 thế giới Roger Federer sắp chuyển tới sống ở căn hộ siêu cao cấp có giá 6,5 triệu bảng nằm ngay bên hồ Zurich tại 'thiên đường thuế' Thụy Sĩ.
Choáng ngợp với dinh thự trị giá 6,5 triệu bảng của Federer ảnh 1Hình ảnh căn họ mà Federer sẽ chuyển tới sống. (Nguồn: DM)

Cựu số 1 thế giới Roger Federer sắp chuyển tới sống ở căn hộ siêu cao cấp có giá 6,5 triệu bảng nằm ngay bên hồ Zurich tại 'thiên đường thuế' Thụy Sĩ. Bố mẹ anh, ông Robert và bà Lynette Federer cũng sẽ cùng sống tại đó.

Theo Daily Mail, ngôi nhà 3 tầng nằm ở Wollerau, quận Schwyz, mà gia đình Federer sẽ chuyển tới vào cuối năm chẳng khác nào một dinh thự, với ban công lớn, hồ bơi và tầm nhìn tuyệt đẹp trải khắp hồ Zurich. Ngôi nhà được thiết kế đơn giản, thanh lịch sử dụng nhiều kính trong suốt rất thích hợp với phong cách nhã nhặn, lịch duyệt của tay vợt người Thụy Sĩ.

Federer mới chuyển từ quê hương Basel tới sống ở nơi được gọi là ‘thiên đường thuế’ Wollerau hồi tháng 3/2008, chỉ một năm trước khi cưới cô vợ người Slovakia Mirka. Từ đây chỉ mất 20 phút lái xe là đến Thụy Sĩ và 1 giờ để trở về Basel.

Wollerau là một trong những nơi đánh thuế thấp nhất châu Âu và cơ chế thuế tự do của thành phố này đã thu hút rất nhiều các triệu phú trên thế giới. Các tay đua F1 như Kimi Raikkonen và Felipe Massa hay cựu chủ tịch UBS Marcel Ospel cũng sống ở đây.

Diện tích của căn hộ ở vào khoảng 500m2, có rất nhiều phòng cho Federer, Mirka và 2 cặp sinh đôi của họ: Myla & Charlene, Leo & Lenny.

Federer nổi tiếng là người đàn ông của gia đình. Vợ, bố mẹ và con cái luôn đồng hành cùng anh ở mọi nẻo đường. Gần đây nhất tại Wimbledon, khi Leo và Lenny mới chỉ vài tuần tuổi, Federer cũng đã mang con mình đi theo. Tuy nhiên anh cũng chia sẻ rằng việc sinh 4 người con trong khoảng thời gian vẫn đang thi đấu thực sự rất vất vả.

"Vợ tôi làm hầu hết các công việc. Bất cứ khi nào có thể, tôi cũng cố gắng giúp cô ấy. Chúng tôi vẫn còn ông bà, bố mẹ và rất nhiều thành viên khác trong đội. Vậy nên tôi muốn một nơi ở về lâu dài có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi sẽ đảm bảo với gia đình mình rằng khi từ giã quần vợt, sẽ không có những chuyến đi dài ngày trên máy bay nữa."

Choáng ngợp với dinh thự trị giá 6,5 triệu bảng của Federer ảnh 2Căn hộ của Federer đang trong quá trình hoàn tất. (Nguồn: DM)
Choáng ngợp với dinh thự trị giá 6,5 triệu bảng của Federer ảnh 3Phối cảnh của căn hộ.
Choáng ngợp với dinh thự trị giá 6,5 triệu bảng của Federer ảnh 4Phòng khách sang trọng.
Choáng ngợp với dinh thự trị giá 6,5 triệu bảng của Federer ảnh 5
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục