Chu tich FLC Thanh Hoa len tieng ve thong tin thanh ly 4 Pha tranh bóng giữa các cầu thủ hai đội Hoàng Anh Gia Lai và FLC Thanh Hóa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Liên quan thông tin Câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa sẽ thanh lý 4 cầu thủ được coi là "công thần" gồm Mai Tiến Thành, Lê Quốc Phương, Hoàng Văn Bình và Nguyễn Van Bakel, ông Doanh Văn Phương, Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa khẳng định không có việc thanh lý 4 cầu thủ trên.

Ông Phương cho biết trong giai đoạn lượt về giải V.League 2018, bốn cầu thủ trên sẽ được FLC Thanh Hóa cho các đội bóng khác mượn và FLC Thanh Hóa có thể triệu hồi các cầu thủ này bất kỳ khi nào đội bóng cần, như trường hợp triệu hồi tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng đang thi đấu cho Câu lạc bộ Cần Thơ về FLC Thanh Hóa từ vòng 12 giải V.League 2018.

Thời gian qua, 4 cầu thủ trên không đạt được phong độ cao và thường xuyên phải ngồi ghế dự bị. Khi cho mượn các cầu thủ này, họ sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn ở các đội bóng khác, giúp họ lấy lại được cảm giác bóng và đạt được phong độ cao.

Ba cầu thủ gồm Mai Tiến Thành, Nguyễn Van Bakel, Hoàng Văn Bình sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa 2018. Riêng Quốc Phương đến hết mùa giải V.League 2018, anh vẫn chưa hết hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản.

[FLC Thanh Hóa đã chính thức chia tay hàng loạt cầu thủ]

Tuy nhiên, trong những trận đấu vừa qua, cầu thủ "con cưng" với biệt danh Phương “siêu phẩm” (cầu thủ có nhiều bàn thắng đẹp mắt) thi đấu không tốt.

Quốc Phương cũng đã có nhiều lần được ra sân trong đội hình xuất phát, tuy vậy cầu thủ sinh năm 1991 này chỉ còn là cái bóng của mình so với những mùa giải trước. Đây cũng là lý do FLC Thanh Hóa quyết định cho mượn cầu thủ con cưng này.

Ông Phương cũng cho biết thêm đến cuối mùa giải V.League 2018, FLC Thanh Hóa có thể tiếp tục cho các câu lạc bộ khác mượn thêm 2 cầu thủ nữa nhằm giúp các cầu thủ này có điều kiện được ra sân thường xuyên hơn./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)