Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi về vụ máy bay Nga gặp nạn

Được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không Saratov Airlines của Nga gặp nạn ngày 11/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.
Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi về vụ máy bay Nga gặp nạn ảnh 1Lực lượng cứu hộ khám nghiệm hiện trường vụ rơi máy bay. (Nguồn: Reuters)

Được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không Saratov Airlines của Nga gặp nạn ngày 11/2 trên đường bay từ Moskva đến thành phố Orsk, tỉnh Orenburg của Liên bang Nga làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng, ngày 12/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, trong danh sách những người thiệt mạng có 3 trẻ em và không có tên người Việt Nam. Hiện có 34 trang thiết bị, máy móc và 167 người tham gia cứu nạn tại hiện trường máy bay rơi.

Trong khi đó, Bộ Giao thông Nga đã xác nhận không có ai sống sót trên chuyến bay này. Trước đó, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một số thi thể trong số các nạn nhân của chiếc máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.

Nhà chức trách Nga không loại trừ khả năng nguyên nhân khiến máy bay rơi là do thời tiết xấu hoặc sai sót của phi công.

Tuy nhiên, giới chuyên gia dự báo thời tiết của Nga khẳng định điều kiện thời tiết không thể là nguyên nhân gây tai nạn bởi các thông số khí tượng khi máy bay cất cánh đều bình thường.

Hãng Sputnik trước đó đưa tin chiếc máy bay An-148 này không có vấn đề về kỹ thuật. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo lập một ban điều tra vụ tai nạn thảm khốc này. Trong khi đó, các công tố viên Nga đã mở cuộc điều tra đối với hãng hàng không Saratov Airlines./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục