Chủ tịch nước sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của APEC

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Cuộc họp không chính thức của các nhà Lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) theo hình thức trực tuyến vào ngày 16/7.
Chủ tịch nước sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của APEC ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Cuộc họp không chính thức của các nhà Lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) theo hình thức trực tuyến vào ngày 16/7/2021.

Ngày 12/7, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo kế hoạch tổ chức một cuộc họp khẩn trực tuyến của lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) trong tuần này.

[New Zealand triệu tập cuộc họp khẩn cấp cao APEC về đại dịch COVID-19]

Thủ tướng Ardern dự kiến chủ trì Hội nghị Cấp cao thường niên APEC vào tháng 11 tới dưới hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, bà triệu tập một cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo APEC vào ngày 16/7 tới để tìm giải pháp khẩn cấp cho cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.

Bà Ardern cho biết cuộc họp sắp tới sẽ thảo luận các vấn đề như triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19, các biện pháp bảo vệ việc làm và nền kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.