Chính phủ Malaysia đã đồng ý cho phép công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity của Mỹ nối lại chiến dịch tìm kiếm máy bay xấu số mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
Con tàu của Na Uy có tên Seabed Constructor đại đã rời cảng Durban ở Nam Phi hướng đến thành phố Perth của Australia để tiến hành tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của Malaysia.
Với cam kết "không tìm thấy, không lấy phí," công ty Mỹ Ocean Infinity sẽ tập trung tìm kiếm dưới biển tại khu vực được các chuyên gia trước đó xác định là nơi có khả năng cao tìm thấy MH370.
Cơ quan khoa học chủ chốt của Autralia tin rằng chiếc máy bay mất tích đã đâm xuống vùng biển phía Đông Bắc, một khu vực đã được lùng sục suốt cuộc tìm kiếm dưới nước kéo dài hai năm.
Geosciences Australia đã tiến hành phân tích hình ảnh vệ tinh chụp ngày 23/3/2014 từ khu vực nơi chiếc MH370 được cho đã biến mất và phát hiện một số vật thể chìm dưới đáy biển.
Australia ngày 19/7 đã công bố bản đồ chi tiết một thế giới dưới đáy đại dương chưa từng được biết đến trước đây, được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370.
CSIRO cho biết đã xác định được “vị trí có nhiều khả năng nhất” mà chiếc máy bay MH370 thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines rơi xuống và mất tích cách đây hơn ba năm.
Bộ trưởng Giao thông Australia thông báo đài tưởng niệm sẽ được xây dựng tại Perth, thành phố lớn gần nhất với nơi bị cho là máy bay đã rơi ở vùng biển Nam Ấn Độ Dương.
Báo cáo thừa nhận thiếu những bằng chứng quan trọng để khẳng định chắc chắn nguyên nhân khiến máy bay chuyển hướng khỏi hành trình đã định, trong khi chưa tìm thấy mảnh vỡ thân máy bay.
Đã 3 năm kể từ ngày chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích nhưng đến nay vẫn chưa xác định được số phận của chiếc máy bay này.
Nhóm xử lý sẽ làm việc về bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự mất tích của máy bay MH370 và chịu trách nhiệm xử lý bất kỳ mảnh vỡ nào được tìm thấy nghi là của chiếc máy bay này.
Đội tìm kiếm đến từ nhiều quốc gia đã nỗ lực không mệt mỏi trong 3 năm qua để tìm kiếm trong khu vực biển rộng 120.000km2, song ngoại trừ vài mảnh vỡ, chiếc máy bay MH370 vẫn bặt vô âm tín.
Ngày 17/1, Chính phủ các nước Australia, Malaysia và Trung Quốc thông báo đã tạm ngừng cuộc tìm kiếm dưới đáy biển máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
Chính phủ các nước Australia, Malaysia và Trung Quốc thông báo đã tạm ngừng cuộc tìm kiếm dưới đáy biển máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai ngày 6/1 thông báo chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) sẽ kết thúc sau 2 tuần nữa.
Báo Malaysia đưa tin sau khi các nước dự kiến chấm dứt việc tìm kiếm MH370 vào cuối tháng này, thì có lẽ hãng Boeing của Mỹ sẽ tiếp tục đảm nhận công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.
Malaysia thông báo kế hoạch tổ chức cuộc họp 3 bên với Australia và Trung Quốc nhằm thảo luận hướng tìm kiếm tiếp theo đối với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines.